แคนนอนยึดแบตเตอรี่กริปและแบตเตอรี่กล้องปลอมที่พันธุ์ทิพย์พลาซ่า

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 6, 2012 11:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--ติลลิกีแอนด์กิบบินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล การตรวจค้นร้านค้าปลีกที่ห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่าสามารถยึดสินค้าแบตเตอรี่กริป และแบตเตอรี่กล้องแคนนอนปลอมเครื่องหมายการค้า Canon เป็นจำนวนมากกว่า 100 ชิ้น มูลค่ามากกว่าแสนบาท เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2555 ผู้แทนจากบริษัทแคนนอน คาบูชิกิ ไกชา (แคนนอน) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ นำโดย พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ประดับไทย กับพวก และเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้เข้าตรวจค้นร้านค้าปลีกที่ห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ตามหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เจ้าของร้านดังกล่าวถูกดำเนินคดีในข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปีหรือปรับไม่เกิน 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นายซีริล ฉั่ว หุ้นส่วนแห่งเอทีเอ็มดี เบิร์ด แอนด์ เบิร์ด ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้แทนจากแคนนอน กล่าวว่า “แคนนอนมีความมุ่งมั่นที่จะปราบปรามสินค้าปลอมแบตเตอรี่กริปและแบตเตอรี่กล้องแคนนอนให้หมดไปจากท้องตลาดไทย” “การที่แคนนอนได้ดำเนินการตรวจค้นล่าสุดก็เพื่อให้แน่ใจว่าผู้บริโภคชาวไทยจะไม่ได้รับความเสียหายจากการใช้สินค้าปลอมเนื่องจากแบตเตอรี่ปลอมอาจทำให้เกิดความร้อนสูง และเป็นอันตรายกับผู้ใช้ได้” แคนนอนจะร่วมมือกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจเพื่อเข้าตรวจค้นบริษัทต่างๆ และร้านค้าปลีกในกรุงเทพมหานครและจังหวัดอื่นๆ อย่างจริงจังเพื่อปราบปรามสินค้าละเมิดให้หมดไปจากท้องตลาดไทย บริษัท ติลลิกีแอนด์กิบบินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ปรึกษากฎหมายของแคนนอน ที่มีส่วนร่วมในการตรวจค้นครั้งใหญ่นี้โดย ดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์ หุ้นส่วนร่วมบริหารและกรรมการผู้จัดการแผนกทรัพย์สินทางปัญญา ได้แสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีและเป็นกังวลว่าผู้บริโภคอาจถูกหลอกลวงให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับผู้ผลิตสินค้าและคุณภาพของสินค้าดังกล่าว และได้กล่าวว่า “สิ่งสำคัญก็คือสำนักงานตำรวจแห่งชาติคงต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการปราบปรามการละเมิดสินค้าและผู้ละเมิดที่ผลิตและจำหน่ายสินค้าปลอม โดยแคนนอนและบริษัท ติลลิกีแอนด์กิบบินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการดังกล่าวต่อไป” ติดต่อ: คุณแอนดรูว์ สเตาท์เลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการพัฒนาธุรกิจ Director, Marketing and Business Development โทรศัพท์: +66 2653 5547 อีเมล์: andrew.s@tilleke.com