ไทยพาณิชย์ผนึกกำลัง SCBLIFE กระตุ้นตลาดส่งท้ายปี เปิดตัว “ประกันเลือกได้... ออมตามใจ”

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 8, 2012 12:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ ไทยพาณิชย์ผนึกกำลัง SCBLIFE กระตุ้นตลาดส่งท้ายปีเปิดตัว “ประกันเลือกได้... ออมตามใจ” ครั้งแรกที่ลูกค้าเลือกแบบประกันเพื่อการออมและลดหย่อนภาษีได้ตามใจการันตีเงินคืน 5% ทุกปี อนุมัติโดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ ธนาคารไทยพาณิชย์ ผสานความร่วมมือกับ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (SCBLIFE) ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตผ่านช่องทางแบงก์แอสชัวรันส์ นำร่องเปิดตัวแบบประกันชีวิตใหม่ในกลุ่ม Flexi ด้วย “ประกันเลือกได้... ออมตามใจ” ชูจุดเด่น ให้ลูกค้ากำหนด ระยะเวลาการออม ระยะเวลาความคุ้มครอง และค่าเบี้ยได้ตามความต้องการ ตามไลฟ์สไตล์ในการวางแผนการเงิน การันตีผลตอบแทนสูง ด้วยเงินคืน 5% ของทุนประกันภัยทุกปี หวังกระตุ้นยอดขายช่วงโค้งสุดท้าย ดันเบี้ยรับรวมทะลุ 32,000 ล้านบาทตามเป้าหมาย นายสมิทธ์ พนมยงค์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายเงินฝากและการลงทุน ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ธนาคารมุ่งมั่นดำเนินกลยุทธ์ Customer First ซึ่งให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นลำดับแรก โดยได้สำรวจ และวิเคราะห์ความต้องการด้านการวางแผนการเงิน และการออมของลูกค้าในเชิงลึกอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงใจมากที่สุด ซึ่งพบว่าลูกค้ากลุ่มที่มีรายได้ประจำ และกลุ่มเจ้าของกิจการส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการวางแผนการเงิน สร้างความมั่งคั่ง และมีการลงทุนผ่านผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย เช่น กองทุนประเภทต่างๆ และประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังพบว่าลูกค้าต้องการแผนการลงทุนที่ยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ หรือศักยภาพทางการเงิน ได้ผลตอบแทนที่แน่นอน และคุ้มค่า ขณะที่แบบประกันชีวิตส่วนใหญ่ในปัจจุบัน จะกำหนดระยะเวลาการออม ระยะเวลาคุ้มครองที่แน่นอนไว้ล่วงหน้า ดังนั้น ไทยพาณิชย์ จึงได้ร่วมกับ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต หรือ SCBLIFE ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านประกันชีวิต พัฒนา แบบประกันใหม่ในกลุ่ม Flexi คือ “ประกันเลือกได้... ออมตามใจ” ซึ่งเป็นครั้งแรกของแบบประกันชีวิตผ่านช่องทางแบงก์แอสชัวรันส์ ที่เน้นความยืดหยุ่น และให้ลูกค้ากำหนดแผนประกันได้ตามความต้องการอย่างแท้จริง” ด้าน นายวิพล วรเสาหฤท กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE กล่าวว่า “แบบประกันเลือกได้... ออมตามใจ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดี ให้กับผู้บริโภคที่ต้องการอิสระในการกำหนดแผนการเงิน ที่สามารถเลือกได้ตั้งแต่วัตถุประสงค์การออม ว่าสำหรับการออมทรัพย์ หรือลดหย่อนภาษี และลักษณะแบบประกันชีวิต ที่เลือกได้ทั้งระยะเวลาชำระเบี้ยตั้งแต่ 5 ปี 10 ปี หรือ 15 ปี และเลือกจำนวนปีที่คุ้มครองได้ตั้งแต่ 10 ปี 15 ปี หรือ 20 ปี รวมถึงค่าเบี้ยที่สามารถกำหนดได้เองตามความต้องการ นอกจากจุดเด่นดังกล่าวแล้ว ยังการันตีผลตอบแทนสูง และแน่นอน ด้วยเงินคืนต่อเนื่องทุกปีๆละ 5% ของทุนประกันภัย รวมรับเงินคืนสูงสุดถึง 1,700% ของทุนประกัน และมีความคุ้มครองชีวิตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง สูงสุดถึง 1,575% ของทุนประกัน ที่สำคัญสมัครง่าย ไม่ต้องตรวจสุขภาพและตอบคำถามสุขภาพโดยรับประกันตั้งแต่อายุ 1 วันถึง 60 ปี และยังได้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 100,000 บาทต่อปี” นายสมิทธ์ กล่าวปิดท้ายว่า ด้วยจุดเด่นที่แตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นๆในตลาด ทำให้เรามั่นใจว่าแบบประกันเลือกได้...ออมตามใจ จะได้รับผลตอบรับที่น่าพอใจจากกลุ่มเป้าหมายอย่างมนุษย์เงินเดือน และเจ้าของกิจการที่กำลังมองหาแผนการออมระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ที่คุ้มค่าการออมเพราะการันตีผลตอบแทนสูง และมีความคุ้มครองชีวิตซึ่งจะส่งผลให้เบี้ยรับรวมของธนาคารปีนี้ บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 32,000 ล้านบาท และนับเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่ม Flexi ในปีหน้าอีกด้วย