รองปลัดนำทัพรับรางวัลหน่วยงานโดดเด่นในการพัฒนาระบบเด็กและเยาวชน ที่ประเทศอังกฤษ

ข่าวทั่วไป Friday November 9, 2012 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2555 กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ได้รับเกียรติเข้ารับรางวัล “Juvenile Justice without Borders International Award” ในงาน International Justice Observatory International Conference “Criminality of Social Exclusion? Justice for Children in a Divided World ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นำทีมโดยนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นายสุนทร เพิงมาก รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นายอภิชาต จารุศิริ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบงานยุติธรรมเด็กและเยาวชน และดร.ขัตติยา รัตนดิลก หัวหน้าส่วนงานวิจัยและพัฒนา ซึ่งรางวัลดังกล่าวคณะกรรมการของสภากำกับดูแลกระบวนการยุติธรรมเด็กและเยาวชนระหว่างประเทศ (IJJO) ได้พิจารณาเห็นร่วมกันว่า กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เป็นองค์กรที่มีความโดดเด่นในการมุ่งมั่นต่อการพัฒนาระบบกระบวนการยุติธรรมเด็กและเยาวชนในประเทศไทย ทั้งในส่วนของการคุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชนและในด้านการศึกษาวิจัยเพื่อยกระดับความสามารถในการดูและเด็กและเยาวชนกลุ่มนี้ให้มีความเป็นมาตรฐานเทียบเท่าระดับนานาชาติ โดยจะเป็นจุดเริ่มต้นและแบบอย่างให้กับประเทศในเขตอาเซียนและประเทศอื่นๆ ต่อไป