มาโก้จับมือโจตัน เนรมิตโรงเรียนในฝันให้เยาวชนเพชรบุรี

ข่าวทั่วไป Tuesday November 13, 2012 16:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มาโก้จับมือสีโจตัน ร่วมพัฒนาคุณภาพการศึกษาของเยาวชนไทย จัดโครงการ ป้ายสี เติมฝัน สร้างสรรค์แหล่งความรู้ เพื่อหนูๆ ในชนบท ปี 1 จัดประกวดวาดภาพระบายสีในหัวข้อ “โรงเรียนในฝัน” ชิงรางวัลการทาสีโรงเรียนใหม่ พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอน มุ่งหวังสร้างโรงเรียนให้เป็นโรงเรียนในฝันของเด็กทุกคน โดยมีคณะนักศึกษาปริญญาโท สาขาการสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมเป็นพันธมิตรในการจัดงาน กิจกรรมประกวดวาดภาพระบายสีในหัวข้อ “โรงเรียนในฝัน” ได้รับการตอบรับจากเยาวชน ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก โดยผลงานที่ชนะเลิศเป็นของ ด.ญ.นภาพร คงคาช่วย นักเรียนระดับชั้นระถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดดอนทราย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้รับการทาสีอาคารเรียนและส่วนอาคารอื่นๆ พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอน มูลค่ากว่า 100,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศ เป็นผลงานของ ด.ญ.หนึ่งฤทัย จันทะลุน โรงเรียนบ้านเนินรัก ได้รับสีโจตันเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ มูลค่า 20,000 บาท รางวัลรองชะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ด.ญ.จุฑามาศ ชาติทหาร โรงเรียนบ้านหนองประดู่ ได้รับสีโจตันเพื่อนำไปใช้ประโยชน์มูลค่า 10,000 บาท และรางวัลชมเชย 6 รางวัล ได้รับสีโจตันเพื่อนำไปใช้ประโยชน์มูลค่า 3,000 บาท วันที่ 3 พฤศจิกายน 2555 นายนพดล ตัณศลารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO พร้อมด้วย นายวิสูตร ก้อนทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โจตัน ไทย จำกัด นำทีมพนักงาน ร่วมทาสีอาคารเรียนให้แก่โรงเรียนวัดดอนทราย ที่ชนะเลิศการประกวดวาดภาพ โดยมีชาวบ้านในชุมชน และเด็กๆ ร่วมทาสีด้วยความสนุกสนาน นายนพดล กล่าวถึงแรงบันดาลใจ ในการเกิดโครงการนี้ขึ้นมาว่า “เนื่องจากยังมีโรงเรียนอีกหลายแห่งที่ขาดแคลนทุนทรัพย์เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมในโรงเรียนและพัฒนาการสอน โดยเฉพาะโรงเรียนในต่างจังหวัด มาโก้เองเล็งเห็นความสำคัญของจุดนี้ จึงอยากสนับสนุนให้เด็กๆ มีสภาพแวดล้อมในโรงเรียนที่ดี เพราะเป็นที่เด็กๆ ใช้เวลาอยู่เป็นเวลานาน การที่อยู่ในโรงเรียนที่มีสภาพแวดที่ดี ที่สวยงาม ก็จะทำให้เด็กมีความสุข อยากมาโรงเรียน และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้พวกเขารักการศึกษาอีกด้วย” และในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2555 พิธีมอบอาคารเรียนหลังใหม่ ได้รับเกียรติจาก ดร.ไกร บุญบันดาล ปลัดจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดงาน โดยในงานนี้มีคณะครูและนักเรียนจากหลายๆ โรงเรียน ตลอดจนชาวอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ให้ความสนใจร่วมงานเป็นจำนวนมาก “โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก เนื่องจากมุ่งพัฒนาการศึกษาแก่โรงเรียนในชนบท ซึ่งขาดแคลนหลายๆ อย่าง เช่น สาธารณูปโภค แหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพ และขาดแคลนด้านเศรษฐกิจ และโรงเรียนในชนบทขนาดเล็กอย่างนี้ ไม่มีงบประมาณในการพัฒนาโรงเรียน ดังนั้นการที่ทางมาโก้ สีโจตัน และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เข้ามาช่วยทาสีในครั้งนี้ สามารถช่วยเบาแบ่งภาระของทางโรงเรียนได้เป็นอย่างดี และถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพัฒนาการศึกษาของเด็กๆ ในชนบท ให้มีความพร้อมในการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพของสังคม ขอขอบคุณที่แบ่งปันสิ่งดีๆ สู่เยาวชนที่ด้อยโอกาส และขอบคุณที่ร่วมกันช่วยเหลือ รับผิดชอบสังคม” ดร.ไกร กล่าวทิ้งท้าย