ข่าวเศรษฐกิจ Friday November 16, 2012 09:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--ปตท. ปตท. เปิดตัว “PTT Performa Super Synthetic SAE 0W-20” เอาใจผู้ใช้รถในเมือง ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่น นายกฤษณ์ อิ่มแสง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท. ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นใหม่ PTT Performa Super Synthetic SAE 0W-20 ซึ่งเป็นน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์ 100% สำหรับรถยนต์ Eco Car และรถยนต์ Hybrid รวมถึงรถยนต์รุ่นใหม่ที่แนะนำให้ใช้น้ำมันหล่อลื่นเบอร์ความหนืด SAE 0W-20 ทั้งนี้ PTT Performa Super Synthetic SAE 0W-20 มีคุณสมบัติโดดเด่นในด้านการประหยัดเชื้อเพลิง เสริมด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของรถยนต์ในทุกรอบจังหวะการขับขี่ในเมือง คุณภาพเหนือมาตรฐานสูงสุดของโลก API SN สหรัฐอเมริกา และยังได้รับมาตรฐาน ILSAC GF-5 ซึ่งเป็นมาตรฐานการประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุดของโลก ลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของภาวะเรือนกระจก ผนวกกับเทคโนโลยีสังเคราะห์พิเศษ Di-Syn Protect เพื่อให้ได้น้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูงสุด การคิดค้นตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สุดแห่งนวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่นนี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ ปตท . ในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ตอบสนองต่อวิวัฒนาการของยานยนต์ยุคใหม่ และความต้องการของผู้ใช้รถในแต่ละกลุ่มประเภท เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานสูงสุด ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ ปตท. ที่ให้ความสำคัญกับการใช้องค์ความรู้ผสานเทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่ดูแลสังคม และยังพร้อมที่จะนำผลิตภัณฑ์ของคนไทยก้าวออกไปสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ ให้แบรนด์ไทยให้เป็นแบรนด์ระดับโลกต่อไป