ภาพข่าวสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การดำเนินการจัดสวัสดิภาพสัตว์ผ่านกิจกรรมลูกเสือ”

ข่าวทั่วไป Monday November 19, 2012 10:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย สำนักงานลูกเสือแห่งชาติกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การดำเนินการจัดสวัสดิภาพสัตว์ผ่านกิจกรรมลูกเสือ” สำนักงานลูกเสือแห่งชาติกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การดำเนินการจัดสวัสดิภาพสัตว์ผ่านกิจกรรมลูกเสือ” เพื่อบูรณาการนำกฎลูกเสือข้อที่ 6 เข้าสู่หลักสูตรการเรียนการสอนเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลากว่า 100 ปี ยังไม่ได้มีการบรรจุเป็นการเรียนการสอนที่ชัดเจนเกี่ยวกับ กฎลูกเสือข้อที่ 6 “ลูกเสือมีความเมตตากรุณาต่อสัตว์” โดยมีนายศุภกร วงศ์ปราชญ์ (แถวนั่งที่ 4 จากซ้าย) รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และเลขาธิการสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ เป็นประธานในพิธี นายธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ (แถวนั่งที่ 2 จากขวา) นายกสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ และรศ.น.สพ.ปานเทพ รัตนากร คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นเกียรติในงาน ณ โรงแรมคามิโอ เฮ้าส์ ระยอง จ.ระยอง