ผู้ว่า ททท. บินตรงอเมริกา จับเข่าสื่อต่างประเทศ โปรโมทไทย

ข่าวท่องเที่ยว Monday October 4, 2004 08:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--ททท.
นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์การส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทย ณ เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีกำหนดร่วมงานเลี้ยงพบปะสื่อมวลชน และผู้แทนบริษัทนำเที่ยวในพื้นที่ พร้อมทั้งถือโอกาสแนะนำตัวผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. ลอสแอนเจลิส และผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. นิวยอร์คคนใหม่ ที่รับตำแหน่งแทนคนเดิมที่ครบวาระ ในโอกาสเดียวกันนี้ นางจุฑามาศ ได้มีการนัดพบกับประธานบริหารของสำนักพิมพ์ และบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์และนิตยสารชั้นนำ อาทิ Los Angeles Time, Westways Magazine ฯลฯ เพื่อโปรโมทประเทศไทยผ่านสื่อเหล่านี้ โดยได้ให้ สัมภาษณ์แนะนำเกี่ยวกับโฉมหน้าใหม่ของประเทศไทย จากการเปิดใช้บริการรถไฟใต้ดิน การส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงในภูมิภาค เพื่อแสดงศักยภาพความเป็นเกตเวย์ของประเทศไทยอย่างจริงจัง รวมถึงแนวความคิด " Happiness on Earth " ตามแผนตลาดการท่องเที่ยวในปีหน้า ที่จะเน้นความสงบสุข สดชื่น และความปลอดภัย เพื่อให้ชาวอเมริกันมั่นใจต่อการท่องเที่ยวในเมืองไทย ขณะเดียวกันต่อกระแสข่าวสถานการณ์ไข้หวัดนกในประเทศไทย กลับไม่ได้สร้างความตื่นตระหนกแต่อย่างใด โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวอเมริกันทราบดีว่า เป็นโรคระบาดที่เกิดขึ้นเฉพาะถิ่นเท่านั้น และยังไม่มีการยืนยันว่าแพร่จากคนสู่คนอย่างแน่ชัด จึงไม่มีผลกระทบต่อบรรยากาศการท่องเที่ยวของตลาด นอกจากนี้ ททท. ยังได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับในกลุ่มผู้กำกับ ผู้สร้าง บุคคลในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ด ทั้งที่เป็นช่างภาพ คนเขียนบท ผู้ที่อยู่ในวงการอุตสา หกรรมภาพยนตร์ รวมประมาณ 150 คนที่ ททท. เชิญเข้าร่วมงาน เพื่อให้รับทราบถึงการจัดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ที่จะมีขึ้นในต้นปี 2548 ทั้งนี้ ตลาดสหรัฐ ฯ นับเป็นตลาดนักท่องเที่ยวเป้าหมายที่สำคัญสำหรับประเทศไทยในภูมิภาคอเมริกา ซึ่งในปี 2546 ที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับนักท่องเที่ยวจากตลาดนี้ทั้งสิ้น 459,862 คน และคาดว่าจะเพิ่มจำนวนเป็น 544,400 คน ในปี 2547 หรือมีการขยายตัวในอัตราเพิ่มร้อยละ 18.38 โดยในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2547 กระแสการเดินทางเข้าประเทศไทยของนักท่องเที่ยวจากสหรัฐ ฯ มีการเติบโตในอัตราเพิ่มที่สูงถึงร้อยละ 26.75 โดยมีนักท่องเที่ยวจากสหรัฐ ฯ เดินทางเข้าประเทศไทยทางท่าอากาศยานกรุงเทพ ฯ จำนวน 346,395 คน
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1555-1563
โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tat.or.th/pr--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--