ภาพข่าวธสน. ปล่อยกู้ 70 ล้านบาทให้แก่ บจก. เอเชีย น้ำประปา หลวงพระบาง เพื่อสนับสนุน SMEs ไทยที่มีศักยภาพเข้าไปลงทุนผลิตน้ำประปาใน สปป.ลาว

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 21, 2012 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย นายคนิสร์ สุคนธมาน (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และนายพีระ อินทรทูต (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย น้ำประปา หลวงพระบาง จำกัด ลงนามในสัญญาเงินกู้ระยะยาวของ ธสน. จำนวน 70 ล้านบาท เพื่อให้บริษัท เอเชีย น้ำประปา หลวงพระบาง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างนักลงทุน SMEs ของไทย ได้แก่ บริษัท เอเชีย อินฟราสตรักเชอร์ แมเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท วอเตอร์โซลูชั่น จำกัด นำไปใช้ลงทุนก่อสร้างโรงผลิตน้ำประปาและบริหารจัดการธุรกิจผลิตน้ำประปา และขายให้แก่รัฐวิสาหกิจน้ำประปาหลวงพระบาง เพื่อใช้อุปโภคบริโภค รองรับการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยว บริการ และเศรษฐกิจโดยรวมของหลวงพระบาง สปป.ลาวธสน. สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2555 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1140-7