สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดงาน“เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) เฉลิมพระเกียรติ มหาราชินี ประจำปี 2555”

ข่าวทั่วไป Thursday November 22, 2012 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ ด้วย มูลนิธิอาสาเพี่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเป็นนายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภา ทรงเป็นองค์ประธานมูลนิธิฯ กำหนดจัดงาน “เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) เฉลิมพระเกียรติ มหาราชินี ประจำปี 2555” เพื่อเป็นการเผยแพร่ผลงานของมูลนิธิฯ ให้ประชาชนได้รับรู้เกี่ยวกับอุบัติภัยต่างๆ การป้องกัน การฟื้นฟู และการช่วยเหลือสังคมหลังเกิดอุทกภัย ตลอดจนนำผลผลิตของราษฎรที่เคยประสบอุทกภัยและได้รับการช่วยเหลือ จนกระทั่งสามารถนำมาหาเลี้ยงชีพได้ตามปกติมาจำหน่าย โดยรายได้จากการจัดงานจะนำเข้าสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2555 ณ วังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต การนี้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทน ร่วมทำข่าว ในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ ไปทรงเปิดงาน “เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) เฉลิมพระเกียรติ มหาราชินี ประจำปี 2555” ในวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2555 เวลา 17.00 น. ณ พระตำหนักวังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต กำหนดการ เวลา ๑๖.๔๐ น. - พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จโดยรถยนต์ที่นั่งจากวังเทเวศร์ไปยังวังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต เวลา ๑๖.๔๕ น. - รถยนต์ที่นั่งถึงวังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต (รถยนต์ที่นั่งเทียบที่หน้าพลับพลาพิธี) - ผู้แทนคณะกรรมการจัดงานฯ เฝ้ารับเสด็จ - มีพระปฎิสันถารกับคณะกรรมการจัดงานฯ - ทรงรอเฝ้าฯ รับเสด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เวลา ๑๖.๕๕ น. - สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งจากพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิตไปยังวังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต เวลา ๑๗.๐๐ น. - รถยนต์พระที่นั่งถึงวังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิต (วงดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี/รถยนต์พระที่นั่งเทียบที่หน้าพลับพลาพิธี) - พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุและคณะกรรมการจัดงานฯ เฝ้าฯ รับเสด็จ - พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุทูลเกล้าฯ ถวายพวงมาลัย - เสด็จฯ เข้าภายในพลับพลาพิธี - ประทับพระราชอาสน์ - พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุเข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายสินค้าที่ระลึก - พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุกราบบังคมทูลรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานฯ - ศาสตราจารย์กิตติคุณนายแพทย์ดำรง เหรียญประยูร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และคณะกรรมการอำนวยการ จัดงานฯ กราบบังคมทูลเบิก - นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ เข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายเงินในนามมูลนิธิครอบครัวข่าวสาม สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จำนวน 5 ล้าน (ห้าล้านบาทถ้วน) - คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี เข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายเงินสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทยจำนวน 3 ล้านบาท (สามล้านบาทถ้วน) - ผู้สนับสนุนการจัดงานฯ เข้ารับพระราชทานเข็มที่ระลึก (จำนวน ๑๐๐ ราย) - ทอดพระเนตรการแสดง “รำเทิดเถิง” (เวลา 8 นาที) - จบการแสดง - สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุไปยังบริเวณหน้าพลับพลาพิธี - สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงสัมผัสลูกแก้วเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) บนแท่นเพื่อเปิดงาน “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ประจำปี ๒๕๕๕ เฉลิมพระเกียรติ มหาราชินี ”(วงดุริยางค์บรรเลงเพลงมหาฤกษ์) - สมเด็จพระเทพรัตนราชาสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เข้าสู่ท้องพระโรงกลางวังสวนกุลาบ (ทางประตูด้านพลับพลาพิธี) - ทรงพระดำเนินทอดพระเนตรร้านค้าส่วนพระองค์ และร้านค้าต่างๆ - มูลนิธิฯ สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า - มูลนิธิเพ็ชรรัตน์ — สุวัฒนา - ข้าราชการบริพานวังเลอศดิส - ภริยาทูต - เสด็จพระดำเนินทอดพระเนตรร้านโครงการกำลังใจ - ผู้แทนร้านค้าโครงการกำลังใจ ทูลเกล้าฯ ถวายสินค้าจากโครงการกำลังใจ - ทรงพระดำเนินทอดพระเนตรนิทรรศการ และทรงเยี่ยมร้านค้าตามพื้นที่ต่างๆภายในบริเวณพื้นที่วังสวนกุหลาบ - เสด็จฯ ไปยังห้องประทับพักพระราชอิริยาบถ - เสวยพระกระยาหารค่ำ (เป็นการส่วนพระองค์) - เสด็จฯ ออกจากห้องประทับพักพระราชอิริยาบถ - สมควรแก่เวลา เสด็จฯ ไปประทับรถยนต์พระที่นั่ง - เสด็จพระราชดำเนินกลับ (วงดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี) ติดต่อ: 02-5212690-1