ไลอ้อน ชูความสำเร็จ “ฟอลเลส” ครองแชมป์ยอดขายอันดับ 1 ในร้านวัตสัน คว้ารางวัลสุดยอดสินค้าขายดี ประจำปี 2555

ข่าวทั่วไป Monday November 26, 2012 09:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ไลอ้อน ชูความสำเร็จ “ฟอลเลส” ครองแชมป์ยอดขายอันดับ 1 ในร้านวัตสันคว้ารางวัลสุดยอดสินค้าขายดี ประจำปี 2555การันตีคุณภาพแชมพูป้องกันผมขาดหลุดร่วงที่ผู้บริโภคไว้วางใจ ไลอ้อน ฉลองความสำเร็จหลัง “ฟอลเลส” ขึ้นแท่นสินค้าขายดีที่สุดในร้านวัตสัน คว้ารางวัลยอดขายอันดับหนึ่งของกลุ่มสินค้าแชมพูลดผมขาดหลุดร่วง ประจำปี 2555 มาครอง ตอกย้ำคุณภาพ สารสกัดธรรมชาติจากผิวมะกรูดที่ตอบโจทย์การดูแลเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภค เผยปีนี้ทุ่มงบ 50 ล้านบาท รุกทำตลาดทุกช่องทาง รวมทั้งดึงตัว ก้อง - สหรัถ สังคปรีชา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด สะท้อนบุคลิกทันสมัย น่าเชื่อถือ และพิถีพิถันในการดูแลตัวเอง ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็นร้อยละ 42 นางสาววันดี วงศ์บุญสิน ผู้จัดการส่วนผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในงานฉลองความสำเร็จของแชมพูฟอลเลสที่ได้รับรางวัลยอดขายอันดับหนึ่งในกลุ่มสินค้าแชมพู เพื่อลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ประจำปี 2555 (Health, Wellness and Beauty Award 2012) ว่าต้องขอบคุณผู้บริโภคที่ให้การสนับสนุนแชมพูฟอลเลสมาโดยตลอด จนทำให้ปีนี้ฟอลเลสสามารถคว้ารางวัล สุดยอดสินค้าขายดีในกลุ่มเฮลท์ แอนด์ เวลเนสส์ ประเภทแชมพูลดการหลุดร่วงของเส้นผม ซึ่งร้านวัตสันจัดอันดับสินค้าที่มียอดซื้อสูงสุดจากผู้บริโภคในร้านวัตสันทั่วประเทศ สำหรับในมุมผู้บริโภคถือเป็นการได้รับข้อมูลของผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทที่มีคุณภาพ มาตรฐาน และเหมาะสมกับราคา เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการการันตีจากยอดจำหน่ายสูงสุดและตรงใจผู้บริโภคที่สุด การได้รับรางวัลในครั้งนี้ ถือเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นสร้างความโดดเด่นและแตกต่างด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ผ่านกระบวนการสกัดเย็นซึ่งเป็นวิทยาการเฉพาะของไลอ้อน ทำให้คงคุณค่าของน้ำมันสกัดจากผิวมะกรูดได้มากกว่าการสกัดร้อน จึงช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ครบขั้นตอนในการป้องกันและช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ทั้งในส่วนของแชมพู ครีมนวดและแฮร์ โทนิค จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและเลือกใช้สินค้าที่มาจากธรรมชาติได้อย่างตรงใจมากขึ้น “ปีนี้บริษัทฯ ใช้งบประมาณกว่า 50 ล้านบาท ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมทางการตลาดทุกรูปแบบ ผ่านสื่อที่ตรงเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ นิตยสาร สื่อออนไลน์ และสื่อ ณ จุดขาย รวมถึงเลือกดารานักร้องชื่อดัง ก้อง สหรัถ สังคปรีชา มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ คนล่าสุดของฟอลเลส ด้วยบุคลิกที่ดูดี มีความน่าเชื่อถือ ทันสมัยและพิถีพิถันในการดูแลตัวเองอยู่เสมอ จึงสะท้อนภาพลักษณ์ของแชมพูฟอลเลสได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขาย โดยจัดโปรโมชั่นร่วมกับร้านวัตสันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดขายของฟอลเลสในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยคาดว่ายอดขายในปี 2555 จะเติบโตกว่าร้อยละ 20 ส่วนแผนการตลาดในปีหน้า จะยังคงเดินหน้าพัฒนาสินค้า และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อขยายกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น ครบทุกรูปแบบผ่านสื่อและกิจกรรมต่างๆ” นางสาววันดี กล่าว สำหรับภาพรวมตลาดแชมพูในปัจจุบัน มีมูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตร้อยละ 7 แบ่งออกเป็น 4 กลุ่มหลัก ได้แก่ แชมพูเพื่อความงาม (Beauty Shampoo) 62.4% แชมพูขจัดรังแค (Anti — Dandruff Shampoo) 31.8% แชมพูสมุนไพร (Herbal Shampoo) 2.7% และแชมพูสำหรับเด็ก (Baby Shampoo) 2.1% ปัจจุบัน ฟอลเลสมีส่วนแบ่งทางการตลาดร้อยละ 38 อยู่ในกลุ่มแชมพูสมุนไพร โดยคาดการณ์ว่าปีนี้จะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็นร้อยละ 42 พร้อมตั้งเป้าหมายที่จะขยายส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 50 ภายในปี 2556 ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th