ไอวีแอลผลักดันโครงการพัฒนาชายหาดไทยมุ่งเศรษฐกิจยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Monday November 26, 2012 20:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--อินโดรามา เวนเจอร์ส บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) จัดโครงการน้ำใส ทรายสะอาด ที่หาดแม่รำพึง ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา โดยมี คุณไพรัชต์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ จังหวัดระยอง และ คุณริชาร์ด โจนส์ หัวหน้าฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร เป็นประธานในพิธี ถึงแม้ว่าโครงการนี้จะเริ่มต้นมาได้ไม่นานแต่ก็ได้รับการตอบรับจากหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ตลอดจนชุมชนในท้องถิ่น รวมถึงพนักงานในกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส เป็นอย่างดี ความตั้งใจในการดำเนินโครงการนี้เกิดจากแนวคิดของกลุ่มผู้บริหารที่เล็งเห็นความสำคัญของการดำเนินชีวิตอย่างเป็นสุขและยั่งยืนของชุมชนรวมกับความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสอยู่ในพื้นที่ใกล้ชิดกับหาดแม่รำพึงอันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีประวัติยาวนานและมีชื่อเสียงของจังหวัดระยอง ซึ่งปัจจุบันนี้เสื่อมโทรมและเต็มไปด้วยขยะมากมายจนทำให้หลายๆคนแทบลืมไปว่าครั้งหนึ่งหาดแม่รำพึงนี้เคยสวยงามจนติดอันดับที่ 1 ของแหล่งท่องเที่ยว จากการได้เห็นความละเลยในการรักษาชายหาดรวมกับแนวคิดขององค์กร อินโดรามา เวนเจอร์ส จึงได้ตัดสินใจจัดโครงการน้ำใส ทรายสะอาดที่หาด แม่รำพึง (Adopt a Beach Project) ขึ้นมาเป็นกิจกรรมที่อยู่ในแผนระยะยาวขององค์กร เพื่อปลูกฝังให้คนในชุมชนได้ตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งรอบตัว สร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ และเพื่อผลักดันให้ชุมชนเกิดความร่วมแรงร่วมใจในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวอันจะส่งผลดีในเชิงเศรษฐกิจ และสร้างความมั่นคงให้กับชุมชนได้ โครงการนี้ไม่ได้ต้องการเรียกผู้คนมาช่วยกันเก็บขยะบนชายหาด เพราะผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะได้เพียงแค่หาดที่สะอาดในช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่สิ่งที่องค์กรมุ่งหวัง คือ การปลูกฝังความรู้ให้กับชุมชนในด้านการรักษาและพัฒนาชายหาดให้สวยงามและปราศจากขยะ รวมถึงการได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำให้ชุมชนเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างมั่นคง