ภาพข่าวCSR Forum 2012: ไทย-เกาหลี ร่วมมือกัน เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อคืนสิ่งดีๆ สู่สังคมไทย

ข่าวทั่วไป Monday December 3, 2012 18:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--K.T.C.C เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2555 สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย ร่วมกับ หอการค้าเกาหลี-ไทย (Korean-Thai Chamber of commerce) จัดกิจกรรม “CSR Forum 2012” ณ โรงแรมเวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท โดยมี จอน แจ มัน (Mr. JEON, Jae Man) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย เป็นประธานในการจัดงาน โดยองค์กรภาครัฐ เอกชน และบริษัทชั้นนำของประเทศเกาหลี และประเทศไทย อาทิ กันตนา กรุ๊ป, LG, Samsung, POSCO, Coway, K-Water, มูลนิธิโลกสีเขียว และ K.T.C.C เข้าร่วมงานในครั้งนี้ โดยกิจกรรมแรกจะมีขึ้นในงาน “Thailand-Korea Friendship Festival 2012 ‘Together for Green World’” โดยจะมีกิจกรรม“CSR Campaign Together for Green World” ในวันที่ 15 ธันวาคม 2555 ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) กรุงเทพมหานคร โดยมี ดาราและนักแสดงชื่อดังจากประเทศเกาหลี ได้แก่ “Kim Hyung Jun” (คิม ฮยอง จุน) และเกิร์ลกรุ๊ป น้องใหม่ วง “Tiny-G” (ไทนี่จี) ซึ่งจะมีกิจกรรมการปลูกต้นไม้ และมอบถังแยกขยะ เพื่อให้เป็นสมบัติสาธารณะของคนกรุงเทพ ถือเป็นกิจกรรมนำร่องแห่งแรกก่อนที่จะมีกิจกรรมเพื่อสังคมไทย โดยองค์กรไทย-เกาหลี อีกมากมายที่จะตามมาในอนาคต