Dairy Home ธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยหัวใจและการสื่อสาร

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 11, 2012 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--MCFIVA Dairy Home (แดรี่โฮม) ร้านนมคุณภาพจากเขาใหญ่ ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตนม ด้วยความรักที่มีต่อการงาน อีกทั้งความห่วงใยใส่ใจต่อลูกค้าDairy Home มีโรงงานนมที่การันตีคุณภาพ ผ่านกรรมวิธีอันพิถีพิถัน โดยมีบริการจำหน่ายนมชั้นเลิศและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในร้านที่เขาใหญ่ นอกจากนี้ ยังนำส่งไปยังห้างสรรพสินค้าหลากสาขา อีกทั้งมีบริการส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย นอกจากคุณภาพแล้ว การติดต่อสื่อสารเพื่อนำส่งนมแก่ลูกค้า จึงเป็นหัวใจสำคัญอีกอย่างของธุรกิจ Dairy Home ที่ผลิตนมด้วยความรัก และความเข้าใจที่มีต่อผลิตภัณฑ์อย่างลึกซึ้ง “Dairy Home เริ่มเมื่อสัก 13 ปีที่แล้ว ตอนเริ่มมันเหมือนเป็นงานอดิเรกมากกว่า เป็นร้านกาแฟ เป็นสถานที่นัดพบของคนที่มาเขาใหญ่ จากเดิมตั้งใจทำเล่นๆ” คุณพฤฒิ เกิดชูชื่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท แดรี่โฮม จำกัด กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม ก่อนเล่าต่อถึง แนวทางการดำเนินธุรกิจของเขา “โปรดักส์ที่ผมรู้ดีที่สุด ก็คือนม แล้วนมก็เป็นของที่เหมาะสมกับพื้นที่แถวนี้ มวกเหล็ก ปากช่อง ซึ่งเป็นดินแดนแห่งโคนม ฟีลลิ่งมันได้อยู่แล้ว เราจึงวางเป้าหมายเริ่มต้นว่า สินค้าที่จะขายในร้านเราต้องเป็นนม แล้วต้องเป็นนมที่มี คาแรกเตอร์พิเศษ เป็นนมธรรมชาติแท้ๆ สดใหม่” การติดต่อสื่อสารเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการทำงาน คุณพฤฒิ ได้เล่าถึงความสำคัญของการสื่อสารไว้ว่า “ผมใช้โทรศัพท์มาทุกรูปแบบ ตั้งแต่รุ่นแรกที่หิ้วราคาเป็นแสน กระติกน้ำ จนกระทั่งทุกวันนี้เหลืออันนิดเดียว แต่ประสิทธิภาพล้นเหลือ งานของเราตั้งแต่เริ่มต้นไม่ได้อยู่กับที่ สำนักงานก็มีไว้อย่างนั้น งานมันอยู่ข้างนอกมากกว่า เพราะฉะนั้น ใครโทรเข้ามาออฟฟิศก็ไม่ค่อยเจอผมหรอกทุกวันนี้โทรศัพท์ที่นี่เราใช้ Mobile ตลอด แลนด์ไลน์เราใช้แค่อินเทอร์เน็ตกับแฟกซ์เท่านั้น เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราจะเลือกก็คือ คุณภาพในการสื่อสาร อะไรที่ตอบโจทย์เราได้ อย่างที่เราเลือก AIS Mobile PBX เพราะเป็น Solutionที่ตอบโจทย์” AIS Mobile PBX คือบริการจากเอไอเอส ที่ทำให้เราผู้ใช้สามารถมีเครือข่ายโทรศัพท์ ภายในองค์กรที่ไม่จำเป็นต้องยึดติดอยู่กับโต๊ะ โดยใช้เบอร์มือถือเป็นเบอร์กลางของสำนักงานสามารถโอนสายแผนกต่างๆไปยัง Mobile ในองค์กรได้เลย “มันเป็นบริการที่สะดวก เราใช้ AIS Mobile PBX ตั้งแต่เราอยู่ออฟฟิศเก่าพอเราย้ายมาที่ใหม่เราก็ไม่ต้องลากสายตัวโทรศัพท์มา เพราะว่า AIS Mobile PBX มันอยู่ที่ศูนย์อยู่แล้วมันเป็น Solution ที่ให้ความสะดวกดีมาก อันดับแรกคือเรามีโทรศัพท์ที่มีเครือข่ายภายในโดยเราไม่ต้องเดินสาย สองคือพนักงานที่เป็นคนดูแลในแต่ละส่วนงาน เขาสามารถที่จะถือโทรศัพท์ไปได้ตลอดไม่มีคำว่าไม่อยู่โต๊ะ พนักงานของผมอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้สะดวก จะติดต่อลูกค้าหรือลูกค้าจะติดต่อเรามาก็ใช้เบอร์เดียวจาก AIS Mobile PBX โอนได้ทุกแผนก” เรื่องคุณภาพของสัญญาณ เรื่องเครือข่ายที่ตอบโจทย์มันครอบคลุมสถานที่ที่ผมอยู่ คือเมื่อก่อนที่ผมนี่สัญญาณแทบไม่มี แต่เอไอเอสก็ครอบคลุมผมมาตลอด คือตั้งแต่ใช้โทรศัพท์มาผมเปลี่ยนเบอร์ครั้งเดียวคือ ตอนเปลี่ยนจากอนาล็อกเป็นดิจิทัล “สำหรับแดรี่โฮม หัวใจของเราคือคุณภาพเป้าหมายผมไม่ใช่ทางการเงิน เราตั้งเป้าเรื่องคุณภาพ ความพึงพอใจของลูกค้า สิ่งที่เราใช้วัดผมจะดูลูกค้าเวลาดื่มนมเข้าไปแล้วหน้าตาเขาเป็นยังไง ถ้าหน้าตาเขามีความสุขมันคือความสำเร็จของผม และเมื่อได้สิ่งนี้เป็นความเชื่อนะมันอาจจะไม่รวยมากแต่มันไม่เจ๊งหรอก” สนใจบริการ AIS Mobile PBX บริการตู้สาขาโทรศัพท์แบบไร้สาย และพบกับอีกหลากหลายบริการ จาก AIS Business Solutions เพื่อความสำเร็จของธุรกิจทุกประเภท สามารถติดต่อได้ที่ AIS CORPORATE CALL CENTER โทร. 1149 หรือ คลิก www.ais.co.th/business