ธนาคารทิสโก้ออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิล็อตใหม่ อายุ 10 ปี ดอกเบี้ย 4.6% เปิดจอง 17-18 ธ.ค.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 12, 2012 14:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--ธนาคารทิสโก้ ธนาคารทิสโก้เสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิล็อตใหม่ อายุ 10 ปี เสนอขายนักลงชูอัตราดอกเบี้ยจูงใจ 4.6% ต่อปี อันดับความน่าเชื่อถือจากทริสเรทติ้งที่ A- เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 17 -18 ธ.ค. 55 นี้ ลงทุนขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท มั่นใจนักลงทุนตอบรับดี เพราะนำเสนอผลตอบแทนที่จูงใจ ทางเลือกในการลงทุนในช่วงดอกเบี้ยทรงตัวในระดับต่ำ นายพิชา รัตนธรรม หัวหน้าสายงานธุรกิจธนบดี ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) (Mr. Picha Ratanatam, Head of Wealth Management, TISCO Bank Plc.) กล่าวว่า เปิดเผยว่า ธนาคารทิสโก้เสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/2555 อายุ 10 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2565 โดยนำเสนออัตราดอกเบี้ยที่ 4.6% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ให้แก่นักลงทุนทั่วไปและนักลงทุนสถาบัน จองซื้อขั้นต่ำที่ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท โดยจะเสนอขายในวงเงินไม่เกิน 1 พันล้านบาท และมีหุ้นกู้สำรองสำหรับเสนอขายเพิ่มเติมอีกไม่เกิน 1 พันล้านบาท รวมมูลค่าหุ้นกู้ที่เสนอขายทั้งสิ้นไม่เกิน 2 พันล้านบาท เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 17 -18 ธ.ค. 2555 โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย โดยผู้ออกหุ้นกู้สามารถไถ่ถอนหุ้นกู้ดังกล่าวได้ก่อนครบกำหนด หลังครบอายุ 5 ปี หรือตามเงื่อนไขอื่น ๆ ที่ระบุไว้ โดยหุ้นกู้ด้อยสิทธิของธนาคารทิสโก้ที่เสนอขายในครั้งนี้ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ “A-” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2555 ในขณะเดียวกันยังคงอันดับเครดิตองค์กรของธนาคารทิสโก้ที่ระดับ “A” และคงอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่มีประกันและหุ้นกู้ด้อยสิทธิไม่มีประกันของธนาคารที่ระดับ “A” และ “A-” ตามลำดับด้วยเช่นกัน โดยแนวโน้มยังคง “Positive” หรือ “บวก” อันดับเครดิตดังกล่าวสะท้อนถึงความสามารถของคณะผู้บริหาร การมีระบบบริหารความเสี่ยงที่ดี และการดำรงสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งในธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ นอกจากนี้ อันดับเครดิตยังสะท้อนถึงการมีสินทรัพย์คุณภาพดีและความสามารถในการรักษาระดับกำไรไว้ได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงความสามารถในการรักษาจุดแข็งของธนาคาร การมีฐานทุนที่แข็งแกร่งมากขึ้น และการรักษาเสถียรภาพของแหล่งเงินทุนไว้ได้ด้วยต้นทุนที่เหมาะสม “การนำเสนอหุ้นกู้ธนาคารทิสโก้ในครั้งนี้เชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน หลังจากที่ธนาคารประสบความสำเร็จจากการเสนอขายหุ้นกู้ทั้งหุ้นกู้ด้อยสิทธิและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิที่ผ่านมา เนื่องจากหุ้นกู้ที่ธนาคารทิสโก้นำเสนอนั้นให้อัตราดอกเบี้ยที่น่าสนใจ และเป็นทางเลือกที่ดีในช่วงที่ทิศทางอัตราดอกเบี้ยปัจจุบันทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ อีกทั้งการแข่งขันในตลาดเงินฝากด้วยการนำเสนออัตราดอกเบี้ยสูงจะเบาบางลง ดังนั้น การนำเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้จึงนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่มองหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝาก” ทั้งนี้หุ้นกู้ด้อยสิทธิของธนาคารทิสโก้ จะเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 17-18 ธ.ค. 55 โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือขอหนังสือชี้ชวนได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์ทิสโก้ จำกัด โทร 02 633 6555 หรือที่ธนาคารทิสโก้ โทร 02 633 6000 กด 2 กด 0