ข่าวทั่วไป Thursday December 13, 2012 16:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พี อาร์ เจ.พี. มอร์แกน ร่วมกับองค์การยูเนสโกจัดงานการประชุมนานาชาติ UNESCO-APEIDมุ่งประเด็น “การเปลี่ยนแปลงการศึกษ สร้างชุมชนผ่านความร่วมมือแนวกลยุทธ์: ระหว่างภาครัฐ หน่วยงานเอกชน และองค์กรทางสังคม” เมื่อเร็ว ๆ นี้ เจ.พี. มอร์แกน ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการทางการเงินระดับโลก ร่วมกับองค์การยูเนสโกจัดงานการประชุมนานาชาติ UNESCO-APEID ครั้งที่ 16 หัวใจของการศึกษา: การเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน กับองค์การยูเนสโก กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในการประชุมนานาชาติครั้งนี้ เจ.พี. มอร์แกนได้ร่วมบรรบายในหัวข้อพิเศษ “การเปลี่ยนแปลงการศึกษา สร้างชุมชนผ่านความร่วมมือแนวกลยุทธ์: ระหว่างภาครัฐ หน่วยงานเอกชน และองค์กรทางสังคม” โดยจุดประสงค์เพื่อสร้างแนวทางปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพของการศึกษาในประเทศของตนเอง บนความเข้าใจที่ว่าผลกระทบอย่างรุนแรงจะเกิดขึ้นต่อสังคมหากคนจำนวนมากไม่มีทักษะและความรู้ความสามารถหรือถูกกีดกันจากแหล่งการจ้างงาน และผู้ที่เข้าร่วมรับฟังการบรรยายต่างเห็นพ้องกันว่าการศึกษาเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนและการเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับพวกเขา การประชุมนานาชาติ UNESCO-APEID ครั้งที่ 16 มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์อันหลากหลายเพื่อเปลี่ยนแปลงข้อมูลทางทฤษฎีให้เห็นเป็นภาพที่เกิดจากการปฏิบัติจริง และเพื่อให้เกิดความเชื่อมโยงระหว่างการเรียนรู้และการพัฒนาสังคม โดยมีผู้นำระดับสูงของยูเนสโก นักวิชาการ และนักปฏิบัติงาน รวมแล้วมากกว่า 50 ท่านเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ บรรยายภาพ: (จาก ซ้ายไปขวา) มร. กวาง โจ คิม ผู้อำนวยสำนักการศึกษาองค์การยูเนสโก กรุงเทพฯ มส. จีน ซุง กรรมการบริหารและผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคมจาก เจ.พี มอร์แกน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มร. ฟริทซ์ อี สิมันจันทัก ผู้อำนวยมูลนิธิราจาวลี (Rajawali Foundation) มส. เชอรี เนอซาลิม ผู้จัดการดูแลทรัพย์สินมูลนิธิความร่วมมือในความหลากหลาย (United in Diversity Foundation) มส. ลูลี่ เฮราส เดอ ลีออน ประธานบริหารมูลนิธิอายาลา (Ayala Foundation) มร. เจมส์ ซาน ประธานบริหารร่วม มูลนิธิครอบครัวเชิน เยทเซน (Chen Yet-Sen Family Foundation) และ มร. ลิปิง หวัง หัวหน้าหน่วยงานเครือข่ายเอเชียแปซิฟิกเพื่อการศึกษาและค่านิยมนานาชาติ (APEID) ประจำองค์การยูเนสโก กรุงเทพฯ
แท็ก ยูเนสโก   unesco