เอชทีซี จับมือเป็นพันธมิตรระดับเอ็กซ์คลูซีฟกับ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก” และ “ยูฟ่า ยูโรปา ลีก”

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 17, 2012 15:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น เอชทีซี จับมือเป็นพันธมิตรระดับเอ็กซ์คลูซีฟกับ“ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก” และ “ยูฟ่า ยูโรปา ลีก” เอชทีซีเซ็นสัญญาร่วมเป็นพันธมิตรกับ 2 สุดยอดรายการแข่งขันฟุตบอลยุโรปตลอด 3 ฤดูกาลเต็ม เริ่มตั้งแต่มกราคม 2013 เป็นต้นไป เอชทีซี ผู้นำด้านนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ประกาศการจับมือร่วมเป็นพันธมิตรระดับเอ็กซ์คลูซีฟตลอด 3 ปีเต็มในฐานะผู้ให้บริการด้านสมาร์ทโฟนระดับโลกอย่างเป็นทางการ ให้กับสุดยอดรายการแข่งขันฟุตบอลยุโรป 2 รายการใหญ่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก” (UEFA Champions League) และ “ยูฟ่า ยูโรปา ลีก” (UEFA Europa League) การจับมือร่วมเป็นพันธมิตรซึ่งจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ.2555 เป็นต้นไปนี้ จะช่วยให้เอชทีซีเข้ามามีส่วนสำคัญในสุดยอดรายการแข่งขันฟุตบอลของโลกทั้ง 2 รายการ และช่วยให้แฟนฟุตบอลของทั้ง 2 รายการได้พบกับหนทางที่ใหม่และพิเศษยิ่งกว่าที่เคยสำหรับการได้สนุกไปกับการแข่งขันฟุตบอลรายการโปรดทั้ง 2 รายการนี้มากยิ่งขึ้น และไม่ว่าจะเป็นการชมการแข่งขันแบบสดจากสนามหรือชมผ่านทางสมาร์ทโฟนของเอชทีซี แฟน ๆ ฟุตบอลยูฟ่าทั้ง 2 รายการย่อมไม่พลาดการได้แบ่งปันทุกวินาทีของความสนุกสนานจากการแข่งขันทุกแมทช์อย่างแน่นอน “ฟุตบอลคือการแข่งขันกีฬาที่ผู้คนทั่วโลกหลงใหล เราจึงรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้จับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับรายการแข่งขันฟุตบอลชั้นนำระดับโลกอย่างยูฟ่า” มร.ปีเตอร์ โจว ประธานบริหาร บริษัทเอชทีซี คอร์ปอเรชั่น กล่าว “เอชทีซีจะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับยูฟ่าเพื่อนำประสบการณ์ฟุตบอลสุดเอ็กซ์คลูซีฟไปมอบให้กับแฟนฟุตบอลทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เพิ่มเติมจากการมอบประสบการณ์พิเศษผ่าน สมาร์ทโฟนที่พิเศษยิ่งขึ้นให้กับแฟน ๆ ฟุตบอลอยู่แล้ว” ทางด้านมร.กี-โลรองต์ เอ็ปสไตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ยูฟ่า อีเวนท์ เอสเอ กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ได้ต้อนรับเอชทีซีเข้ามาสู่ครอบครัวของยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และยูฟ่า ยูโรปา ลีก ภายใต้การจับมือร่วมเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ ยูฟ่าและเอชทีซีจะช่วยกันโปรโมทสโมสรฟุตบอลในยุโรปให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นสำหรับผู้ชมทั่วโลก พร้อมทั้งนำเสนอโอกาสใหม่ ๆ สำหรับแฟนฟุตบอลในการได้เข้าไปใกล้ชิดกับการแข่งขันในแต่ลหละแมทช์มากยิ่งขึ้น ความสนับสนุนและความมุ่งมั่นในฐานะพันธมิตรจากเอชทีซีคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญ และเรามั่นใจว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้แบรนด์เอชทีซีเติบโตอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในสายตาผู้บริโภคทั่วโลกต่อไป” ความร่วมมือเป็นพันธมิตรของเอชทีซีกับยูฟ่าในครั้งนี้ นับเป็นการควบรวมแนวคิดของเอชทีซีในการทำงานร่วมกับผู้นำระดับโลกในวงการดนตรี ภาพ การออกแบบ และการกีฬา เข้ากับความสนใจและความหลงใหลในวัฒนธรรมสำคัญอย่างวัฒนธรรมฟุตบอลของผู้บริโภคทั่วทุกมุมโลก ทั้งนี้ พันธกิจส่วนหนึ่งในฐานะพันธมิตรของการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และยูฟ่า ยูโรปา ลีก สำหรับเอชทีซีก็คือ การทำหน้าที่เป็นพันธมิตรผู้ให้บริการด้านสมาร์ทโฟนระดับโลกอย่างเป็นทางการของการแข่งขันยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ รอบชิงชนะเลิศในปี 2013 และปี 2014 รวมถึงการแข่งขันยูฟ่า วีเม่นส์ แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศในปี 2013 ปี 2014 และปี 2015 ด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือเป็นพันธมิตรระหว่างเอชทีซีและยูฟ่าจะได้รับการประกาศให้ทราบต่อไปในเร็ว ๆ นี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่ www.htc.com เกี่ยวกับ เอชทีซี เอชทีซี คอร์ปอเรชัน หรือ เอชทีซี ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1997 เป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ โดยมุ่งเน้นให้คนเป็นศูนย์กลางในการใช้งาน เอชทีซีสร้างสรรค์นวัตกรรมสมาร์ทโฟน ที่ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตและความต้องการส่วนบุคคลให้ดีขึ้น เอชทีซีมีทั้งผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตภายใต้ระบบปฏิบัติการ HTC SenseTM เอชทีซีจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของไต้หวันภายใต้หมายเลข 2498 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเรียกดูได้จาก www.htc.com/th เกี่ยวกับยูฟ่า (UEFA) ยูฟ่า (UEFA: Union des Associations Europ?ennes de Football) คือองค์กรผู้กำกับดูแลการแข่งขันฟุตบอลในยุโรป โครงสร้างการบริหารองค์กรของยูฟ่าอยู่ในรูปแบบประชาธิปไตยของสมาชิก 53 องค์กร ทั้งนี้โดยอยู่ภายใต้การดูแลของคณะกรรมพิเศษ 19 คณะซึ่งเป็นผู้กำหนดนโยบายต่าง ๆ ของยูฟ่า อาทิ ข้อกำหนดในการแข่งขันของทีมฟุตบอลระดับชาติ ข้อกำหนดในการตัดสินของผู้ตัดสินและการให้สิทธิ์ของสโมสร ในฐานะองค์กรที่ไม่มุ่งหวังผลกำไร ยูฟ่านำรายได้ที่ได้รับมาใช้ในการพัฒนาฟุตบอล และสนับสนุนภารกิจต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมและปกป้องการแข่งขันฟุตบอลภายในทวีปยุโรปในทุกระดับชั้นของการแข่งขัน ชื่อของบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการกล่าวอ้างถึงอาจเป็นชื่อเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ