ปอร์เช่ พานาเมร่า จีทีเอส (Panamera GTS) คว้ารางวัล "Auto Bild Sportscar" ประจำปี

ข่าวยานยนต์ Monday December 17, 2012 17:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ปอร์เช่ พานาเมร่า จีทีเอส (Panamera GTS) รถสปอร์ตสี่ประตูคว้ารางวัล "Auto Bild Sportscar of the Year 2012" หรือรถสปอร์ตยอดเยี่ยมประจำปีในคลาสรถ “Series Sedan” คำว่า GTS จากปอร์เช่นั้นมาจากคำว่า Gran Turismo Sport ซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนประสิทธิภาพความเป็นรถสปอร์ตของปอร์เช่ที่ได้สร้างตำนานไว้จากรุ่น 904 คาร์เรร่า จีทีเอส (904 Carrera GTS) ในปี 1963 นั่นเอง พละกำลังเครื่องยนต์ของพานาเมร่า จีทีเอส (Panamera GTS) คันนี้มาจากเครื่องยนต์ขนาด 4.8 ลิตร V8 และสร้างพละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 430 แรงม้า (316 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุดที่ 520 นิวตันเมตร ปลายท่อออกมาในรูปแบบสปอร์ต อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบท่อไอเสียแบบสปอร์ตที่สร้างเสียงของความเป็นสปอร์ตให้กระหึ่มออกมาได้อย่างโดดเด่น ตัวรถสามารถลดต่ำได้อีกถึง 10 มิลลิเมตร มาพร้อมระบบช่วงล่างแบบถุงลม (Adaptive air suspension) และ Porsche Active Suspension Management (PASM) ส่งผลให้รถคันนี้เหมาะสมกับสนามแข่งและยังเป็นรถที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย การจัดรางวัลจากนิตยสารออโต้บิล (Auto Bild) สปอร์ตคาร์ ในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งที่ 11 แล้ว และเป็นการเชิญให้ผู้อ่านกว่า 72,500 ท่านเข้าร่วมการให้คะแนนในครั้งนี้ เสียงส่วนมากได้เลือกให้ปอร์เช่ พานาเมร่า จีทีเอส (Panamera GTS) ที่มาพร้อมกับพละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 430 แรงม้าคันนี้ดีที่สุดในคลาส "Series Sedan" Dr. Stefan Utsch ผู้จัดการ Project Manager Sales สำหรับซีรี่ย์พานาเมร่า ขึ้นรับรางวัลเกียรติยศครั้งนี้จาก Ben Arnold บรรณาธิการบริหารจาก Auto Bild Sportscars ด้วยตนเอง บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th