สสส. จัดงานประกาศผลการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ โครงการ “สื่ออ่านสร้างสุขเพื่อเด็ก LD”

ข่าวทั่วไป Tuesday December 18, 2012 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--สสส. จากการที่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่านและองค์กรเครือข่าย เล็งเห็นความสำคัญ ปัญหาของเด็กที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ (LD) ที่ไม่มีสื่อการเรียนการสอนที่เหมาะสม ดังนั้นจึงจัดให้มีการประกวดสื่อการอ่านสำหรับเด็ก LD ภายใต้ชื่อโครงการ “สื่ออ่านสร้างสุขเพื่อเด็ก LD” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและของที่ระลึก มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นและสร้างเสริมให้เกิดการสร้างสรรค์สื่ออ่านที่ส่งเสริมพัฒนาการตามวัย และคุณลักษณะอันพึงประสงค์สำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ โดยมุ่งเน้นให้เด็กได้ใช้การอ่านไปสู่การสร้างสุขในชีวิต และนำศักยภาพที่สำคัญของการอ่านสร้างความสุขเพื่อกระตุ้นการเรียนรู้ในโรงเรียนต่อไป ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการทำสื่อการอ่านสำหรับเด็ก LD ขึ้น โดยเปิดรับสมัครผลงานตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม — 15 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา มีคุณครู พ่อแม่ผู้ปกครอง ตลอดจนผู้สนใจทั่วไป ส่งผลงานเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก บัดนี้ ได้เข้ามาถึงโค้งสุดท้ายของการตัดสินผลงานรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัลสำหรับ ผู้ชนะเลิศ ในโอกาสนี้ จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมเป็นเกียรติและร่วมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ความเคลื่อนไหวของโครงการ “สื่ออ่านสร้างสุขเพื่อเด็ก LD” ในวันพุธที่ 19 ธันวาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 13.30 - 15.30 น. ณ ห้องประชุม 201 ชั้น 2 อาคารศิโรจน์ ผลพันธิน ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กทม. กำหนดการ 13.30 — 14.00 น. ลงทะเบียน และรับประทานอาหารว่าง 14.00 — 14.05 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ 14.05 — 14.20 น. สรุปภาพรวมของโครงการ สื่ออ่านสร้างสุขเพื่อเด็ก LD โดย คุณสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการ แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. 14.30 — 15.15 น. เสวนา หัวข้อ ‘สื่ออ่านสร้างสุนทรียศาสตร์ให้เด็ก LD ได้อย่างไร’ - ศ.ดร.ผดุง อารยะวิญญู ประธานหลักสูตรศึกษาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษาพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และนายกสมาคมแอลดีแห่งประเทศไทย - ผศ.นพ.มนัท สูงประสิทธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็ก LD ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี - อ.ชีวัน วิสาสะ นักเขียน นักเล่านิทาน และผู้เชี่ยวชาญสร้างสรรค์สื่อสำหรับเด็ก - คุณสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการ แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. - ดำเนินรายการ โดย คุณ สรวงมณฑ์ สิทธิสมาน บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Mother&Care 15.15 — 15.30 ประกาศผลการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ ในโครงการสื่ออ่านสร้างสุขเพื่อเด็ก LD โดย รศ.จุมพล รอดคำดี ประธานคณะกรรมการบริหารแผน คณะ 5 ประธานคณะกรรมการกำกับทิศทาง แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. 15.30 น. ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก / จบงาน