เฉลิมฉลองสุดสนุกไปกับ “ยูล” คริสต์มาสสไตล์สวีเดน

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday December 19, 2012 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--Grayling (Thailand) “ยูล”เทศกาลวันหยุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสวีเดนจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันที่ 24 ธันวาคม หรือ 1 วันก่อนวันคริสต์มาส ถือเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองของชาวสวีเดนหลังหมดฤดูกาลเก็บเกี่ยวและหยุดพักจากการทำงานอย่างหนัก เปรียบได้กับเทศกาล “Thanksgiving” หรือวันขอบคุณพระเจ้า ของ ชาวอเมริกัน คำว่า “ยูล” ไม่ได้หมายถึงพระคริสต์ แต่หมายถึง ‘เทศกาลรื่นเริง’ และ ‘การเฉลิมฉลอง'ด้วยรูปแบบใกล้เคียงกับการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสของที่อื่นๆเพราะมีทั้งการใช้สีแดง ต้นไม้ที่ถูกตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม ของขวัญ ต้นคริสมาสต์ และแน่นอนว่าเต็มไปด้วยบรรดาขนมอบ อาหาร และเครื่องดื่ม อาหารสำหรับวันคริสต์มาสสวีเดน นี่เป็นเทศกาลสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง และเต็มไปด้วยกิจกรรมให้ทำมากมายไม่รู้จบ ที่ IKEA เราเข้าใจว่าแต่ละคนจะมีการเฉลิมฉลองในแบบที่ต่างกันแต่เพื่อชีวิตที่ง่ายและสนุกขึ้น เราขอนำเสนอเมนูสุดพิเศษในเทศกาลนี้แบบจัดเต็มเริ่มจานแรกด้วยแซลมอนกรอวัดลักซ์และกุ้งบนสลัดไข่(Gravadluxsalmon with shrimp on egg salad) ตามด้วยจานหลักอย่างไก่อบใบไธม์กับมันฝรั่งอบ(Chicken leg thyme with roasted potato) และซุปครีมเห็ด (Mushroom cream soup) ปิดท้ายด้วยของหวานที่ทุกคนชื่นชอบ Princess cakeอาหารทั้งหมดนี้ปกติราคา 380 บาทพิเศษสำหรับเทศกาลคริสต์มาสนี้ลดราคาเหลือเพียง 290 บาท และเพียง 250บาทสำหรับสมาชิก IKEA FAMILY (มีจำหน่ายถึง 1 มกราคม 2556 เท่านั้นนะ) ฉลองวันคริสต์มาสแบบสวีเดน ปีนี้ IKEA เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับเทศกาลคริสต์มาสด้วยต้นคริสต์มาสของจริงสำหรับคุณผู้ซึ่งกำลังมองหาความสดชื่นจากกลิ่นพรรณไม้สนแบบสดๆ เจ้าต้นคริสต์มาสของจริงแบบนี้ มีให้คุณจับจองเป็นเจ้าของถึง 2 ขนาด ต้นคริสต์มาสสูง 1.6 เมตรราคา 1,290 บาทและสูง 2 เมตรราคา 1,990บาท ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคมสำหรับสมาชิก IKEA FAMILY และ 12 ธันวาคมเป็นต้นไปสำหรับลูกค้าทั่วไป แพ็คแบนขนย้ายง่ายและยังสามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้อีกด้วย ตั้งแต่ 26 ธันวาคม 2012 ถึง 6 มกราคม 2013 นี้ ลูกค้าทุกท่านสามารถนำต้นคริสต์มาส IKEA มาแลกคืนเป็นบัตรของขวัญได้ที่สโตร์และเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม ต้นคริสต์มาสทั้งหมดที่ได้รับคืนมาจะถูกนำไปผ่านกระบวนการเพื่อทำปุ๋ยชีวภาพต่อไป นอกจากนี้การตกแต่งต้นคริสต์มาสจะไม่จำเจอีกต่อไปลองทิ้งความคิดเดิมๆแล้วสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ทำคริสต์มาสปีนี้ให้มีชีวิตชีวาสนุกไปกับของตกแต่งต้นคริสต์มาสหลากหลายสไตล์ของเรากัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ: IKEA ประเทศไทย (อิคาโน่ประเทศไทยจำกัด) ธิษณาวาทีสาธกกิจ โทรศัพท์: +662-708-7999 ext. 7301 อีเมล: tissana.wa@ikano.asia โทรสาร: +662-108-1012