สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 21 ธ.ค. 55 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 21, 2012 18:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นระหว่างวันใกล้ระดับ US$1,650 หลังจากมีแรงซื้อกลับเข้ามาในสินทรัพย์ปลอดภัยอีกครั้ง การเจรจาถกปัญหา Fiscal Cliff ยังไม่สามารถบรรลุได้ก่อนวันคริสต์มาส หลังประธานสภาผู้แทนราษฎรถอนร่างกฎหมายมาตรการภาษีเนื่องจากไม่มีเสียงสนับสนุนเท่าที่ควร ทำให้จะมีการเปิดการประชุมอีกครั้งหลังวันหยุดคริสต์มาส ทางด้านยุโรป อียูได้อัดฉีดเงินเพิ่มเติม 1.87 พันล้านยูโรให้สเปนเพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับธนาคารออมทรัพย์ 4 แห่ง SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,350.52 ตัน คงที่ โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (GFZ12) ปิดที่ระดับ 23,990 บาท ปริมาณการซื้อขาย 5,671 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ปิดที่ระดับ 24,160 บาท ปริมาณการซื้อขาย 4,803 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 24,300 บาท ปริมาณการซื้อขาย 909 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10Z12) ปิดที่ระดับ 23,990 ปริมาณการซื้อขาย 10,861 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 24,160 ปริมาณการซื้อขาย 8,079 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 24,300 ปริมาณการซื้อขาย 2,692 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (SVZ12) ปิดที่ระดับ 916 ปริมาณการซื้อขาย 32 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (SVG13) ปิดที่ระดับ 925 ปริมาณการซื้อขาย 2 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (SVJ13) ปิดที่ระดับ 938 ปริมาณการซื้อขาย 9 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 33,058สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่าตลาดทองคำก่อนสิ้นปียังมีแรงกดดันโดยเฉพาะปัจจัยทางเทคนิคที่ยังเป็นเชิงลบทำให้การเข้าซื้อเก็งกำไรในตลาดอาจจะไม่สูงมากนัก ขณะที่ปัญหาเศรษฐกิจยังเป็นปัจจัยหนุนสำคัญในช่วงต้นปี แนวโน้มนโยบายทางการเงินที่ทยอยผ่อนคลายเพิ่มเติมทั้งจากธนาคารกลางขนาดใหญ่และธนาคารกลางของประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ทำให้คาดว่าราคาทองคำยังมีโอกาสปรับตัวขึ้นในกรอบ 3-6 เดือนข้างหน้า GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911