การท่องเที่ยวฮ่องกงจัดเทศกาลฮ่องกง วินเทอร์เฟส ตอกย้ำจุดหมายปลายทางสำหรับฉลองคริสต์มาสในเอเชีย

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday December 25, 2012 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยวฮ่องกง การท่องเที่ยวฮ่องกงจัดเทศกาลประจำปีฉลองรับฤดูหนาวอย่างยิ่งใหญ่กับเทศกาลฮ่องกง วินเทอร์เฟส (Hong Kong WinterFest) เนรมิตทุกที่ในฮ่องกงให้เต็มไปด้วยแสงไฟประดับและความอิ่มเอมใจแบบไม่รู้จบภายใต้ธีม Love Christmas ? Love Hong Kong พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจไปกับต้นคริสต์มาสยักษ์จาก Tiffany & Co. ตั้งตระหง่านใจกลาง Central ตลอดเดือนธันวาคมจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2556 แหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ ห้างสรรพสินค้า รวมถึงร้านอาหารทั่วฮ่องกงยังพร้อมใจประดับตกแต่งสถานที่รับเทศกาลแห่งความสุขเพื่อดึงความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย ไฮไลท์ของเทศกาลฮ่องกง วินเทอร์เฟสปีนี้ ได้รับความร่วมมืออันดีจากบริษัทเครื่องประดับชั้นนำของโลก Tiffany & Co. โดยฉลอง ‘A Brilliant Tiffany Holiday’ พร้อมนำต้นคริสต์มาสยักษ์สูง 18 เมตร เทียบเท่ากับตึก 6 ชั้น จัดโชว์ที่ Statue Square ใน Central นอกจากนี้ ยังมีม้าหมุนขนาด 24 ที่นั่งคอยส่งความสุข ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเทพนิยาย โดยประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง มร. เจมส์ เถียน กล่าวถึงกิจกรรมในปีนี้ว่าจัดขึ้นเพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนฮ่องกงในฤดูหนาวและสัมผัสด้วยตัวเองถึงบรรยากาศแห่งการฉลองรับคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใครในเอเชีย ส่วนกิจกรรมเด่นส่งท้ายปีอย่างการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ในคืนวันที่ 31 ธันวาคมนี้ก็พิเศษไม่แพ้กันเพราะจะเป็นปีแรกที่มีการจัดแสดงพลุและดอกไม้ไฟเป็นเวลาทั้งสิ้น 8 นาที จากทั้งบนบกและทะเล เริ่มต้นจากที่บริเวณอ่าวเข้ามายังตึกสูงระฟ้าในบริเวณ Wan Chai โดยใช้ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกงเป็นศูนย์กลาง นอกเหนือจากนี้บรรดาแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำและห้างสรรพสินค้าทั่วฮ่องกงก็ยังตกแต่งรับคริสต์มาสท่ามกลางฤดูหนาวพร้อมโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น เช่น ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland Sparkling Christmas) วันนี้ถึง 1 มกราคม 2556 พบกับบรรยากาศฉลองแสนสนุกรับคริสต์มาสพร้อมหิมะโปรยปรายเต็ม Main Street, U.S.A. ซึ่งจะเปลี่ยนไปเป็น Christmas Town เหล่าตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ในเครื่องแต่งกายรับคริสต์มาสจะมาทักทายนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิดและอบอุ่นตลอดฤดูหนาวนี้ (www.hongkongdisneyland.com) นองปิง 360 (Ngong Ping 360 Musical Winter Wonderland) 15 ธันวาคม — 3 มกราคม 2556 หมู่บ้านนองปิงบนเกาะลันเตาจะต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยบรรยากาศคริสต์มาสแบบกลางแจ้งผสานกับวัฒนธรรมที่มีชีวิตในสไตล์หมู่บ้านชาวประมง พบกับความบันเทิงจากคณะประสานเสียงอะแคปเปล่าและวงดนตรีที่จะขับเคลื่อนความสุขให้คุณอย่างละมุนละไมที่สุด (www.np360.com.hk) สกาย 100 (sky100 Hong Kong Observation Deck) วันนี้ถึง 2 มกราคม 2556 ฉลองคริสต์มาสบนชั้นที่ 100 ของอาคารที่สูงที่สุดในฮ่องกง ทั่วทั้งชั้นจะประดับไปด้วยแสงไฟและบรรยากาศแห่งการฉลองในฤดูหนาว จิบเครื่องดื่มให้ชื่นใจบนจุดชมวิว 360? ที่มองเห็นฮ่องกงจากมุมสูงที่งดงามทั้งกลางวันและกลางคืน (www.sky100.com.hk) เดอะ พีค (LOVE Christmas at the Peak) วันนี้ถึง 2 มกราคม 2556 กอดกันให้อุ่นท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็นบนเดอะ พีค สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลของฮ่องกง คู่รักอย่าลืมขอพรบน Sky Terrace 428 เพื่อให้ความรักยืนยาว และปิดท้ายด้วยการส่งโปสการ์ดแห่งความรักถึงตัวคุณเองหรือคนที่คุณรักโดยสามารถกำหนดวันที่จะให้ส่งถึงในปี 2556 ได้ด้วย (www.thepeak.com.hk) ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Love is All Around@Harbour City) วันนี้ถึง 1 มกราคม 2556 ห้างสรรพสินค้าฮาร์เบอร์ ซิตี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังกับการประดับตกแต่งรับเทศกาลที่การันตีความหรูเลิศทุกปี ปีนี้มาพร้อมกับม้าหมุนแสนสนุกแวดล้อมด้วยกวางเรนเดียร์และสัตว์ป่านานาชนิดที่ออกมาฉลองรับคริสต์มาสอย่างชื่นมื่น ที่นี่ถือเป็นสถานที่ถ่ายรูปรับคริสต์มาสที่สวยที่สุดในฮ่องกงก็ว่าได้ (www.harbourcity.com.hk) 1881 เฮอร์ริเทจ (1881 Heritage — Holiday Magic at Heritage) วันนี้ถึง 8 มกราคม 2556 แค่สถาปัตยกรรมสุดตระการตาของ 1881 เฮอร์ริเทจเพียงอย่างเดียวก็น่าทึ่งแล้ว แต่คริสต์มาสปีนี้ยังมีหมีเท็ดดี้แบร์ยักษ์มาตั้งอยู่ที่ลานหน้าห้างข้างๆกับต้นคริสต์มาสสูง 10 เมตรอีกด้วย ทำให้ดินแดนแห่งนี้เต็มไปด้วยเวทมนต์อย่างแท้จริง (www.1881heritage.com) ไอเอฟซี มอลล์ (Fantasy Forest) วันนี้ถึง 2 มกราคม 2556 ข้ามมาที่ฝั่งเกาะฮ่องกงเพื่อไปชมหิมะโปรยปรายในดินแดนป่าแฟนตาซี พบกับกวางเรนเดียร์ยักษ์สองตัวใจกลางห้างประดับไฟระยิบระยับที่เขาคู่งาม รายล้อมด้วยต้นคริสต์มาสขาวโพลนให้อารมณ์เหมือนอยู่ในความฝันที่ยากจะตื่น (www.ifc.com.hk) ไทม์ สแควร์ (Times Square Lego 80th Anniversary X’mas Villages) วันนี้ถึง 2 มกราคม 2556 สนุกสนานย้อนวัยกับของเล่นขวัญใจคนทั่วโลกอย่างเลโก้ ที่มาร่วมเนรมิตให้ไทม์ สแควร์ ห้างยอดฮิตบนเกาะฮ่องกงให้กลายเป็นเมือง เลโก้ที่กำลังฉลองคริสต์มาสอย่างสุขสันต์ งานนี้มีหุ่นเลโก้มาตั้งประดับถึง 2,600 ตัว (www.timessquare.com.hk) ฉลองคริสต์มาสได้อย่างครบรสที่ฮ่องกง มหานครระดับโลกแห่งเอเชียที่เพียบพร้อมด้วยสาธารณูปโภคและการคมนาคมอันแสนสะดวกโดยวางแผนการท่องเที่ยวและรู้จักฮ่องกงให้มากขึ้นได้ที่ www.discoverhongkong.com หรือ รับข้อมูลข่าวสารก่อนใครเพียงแค่กดไลค์ Facebook.com/DiscoverHongKong หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ หรือคุณภัทรียา ภาคพาไชย ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยวฮ่องกง โทร. 02233 4329/30 อีเมลล์ pr@francomasia.com หรือ www.discoverhongkong.com