SD-01: Personal Productivity การเพิ่มผลิตภาพตนเอง

ข่าวทั่วไป Friday January 4, 2013 16:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ทรัพยากรบุคคลถือได้ว่าเป็นหัวใจของการเพิ่มผลิตภาพ ทั้งในระดับประเทศ ระดับองค์กร หรือแม้แต่ส่วนบุคคล การพัฒนาตนให้เป็นคนคุณภาพ มีทัศนคติที่ดีต่อตนเองและผู้อื่น อีกทั้งยังมีจิตสำนึกที่จะดำเนินการสิ่งต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ใช้ทรัพยากรต่างๆให้เกิดประโยชน์สูงสุดเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่องค์กรต่างๆต้องการ โดยเริ่มตั้งแต่สิ่งที่เป็นนามธรรมด้วยการสร้างความเชื่อมั่นในคุณค่าของตนเอง จนถึงสิ่งที่เป็นรูปธรรมด้วยการจัดระบบตนเอง การบริหารเวลา และการจัดระบบงานให้ดำเนินการได้เป็นอย่างดีบรรลุผลตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ จนถึงการกำหนดว่าชีวิตเราต้องการอะไร ต้องการไปให้ถึงจุดใด และมีวิธีไปให้ถึงจุดนั้นได้อย่างไร ผ่านเครื่องมือที่เรียกว่า Self AIMS อันประกอบด้วย การรู้จักและเข้าใจตนเอง (Self Awareness) การสร้างแรงบันดาลใจและกำหนดเป้าหมายในชีวิต (Self Initiation) การกระตุ้นจูงใจตนเองและการบริหารเวลา เพื่อเกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผล (Self Motivation) และการสร้างสมดุลให้แก่ตนเองอันก่อให้เกิดความสำเร็จทั้งงานและชีวิตส่วนตน (Self Sufficiency) หลักสูตรนี้จะชี้แนะถึงแนวทางและวิธีการ ตลอดจนให้ผู้เข้าอบรมได้ฝึกปฏิบัติในสภาพแวดล้อมที่ใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด เพื่อให้สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงาน วัตถุประสงค์ 1. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้ฝึกปฏิบัติให้รู้จักและเข้าใจตัวเอง สามารถประเมินจุดเด่นจุดด้อย และกำหนดแนวทางในการพัฒนาตนเองได้ 2. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้การพัฒนาศักยภาพของตนเองผ่านเครื่องมือและวิธีการต่างๆอย่างเป็นระบบ 3. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถบริหารจัดการ และวางแผนตนเองให้มุ่งสู่ความสำเร็จอย่างมีแบบแผน วิธีการอบรม การบรรยาย ฝึกปฏิบัติจากแบบทดสอบ กิจกรรมกลุ่ม กรณีศึกษาด้วยเหตุการณ์ที่ใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด วิทยากร: คุณวรัฐินี สวนพุฒ นักวิชาการและที่ปรึกษา ส่วนรณรงค์ส่งเสริมการเพิ่มผลผลิต สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ วิทยากรและที่ปรึกษาโครงการพัฒนาบุคลากรด้านส่งเสริมประสิทธิภาพภายในองค์กร,โครงการ Think Smart Act Smart ฯลฯ เหมาะสำหรับ พนักงาน หัวหน้างาน ผู้บริหาร และผู้สนใจทั่วไป ระยะเวลา: 1 วัน รุ่น 1 วันที่ 29 มกราคม 2556 รุ่น 2 วันที่ 14 พฤษภาคม 2556 รุ่น 3 วันที่ 9 ตุลาคม 2556 หัวข้อ 08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00-16.00 น. - แนวคิด Productivity (Balancing between Efficiency and Effectiveness) - ทฤษฎี R และ Self AIM การค้นหาตัวเอง(R’s theory and Self AIMS) - Exercise I - (Discover true self) - การรู้จักและเข้าใจตนเอง (Self Awareness) - ระดับของจิตใจ (Level of Mind) - Exercise II — Self Talk - การสร้างแรงบันดาลใจ (Self Initiation) - Exercise III — การตั้งเป้าหมายส่วนตัว(Personal Goal Setting) - การสร้างแรงจูงใจตนเอง (Self Motivation) - Exercise IV — Time Management & Situation Analysis (การบริหารเวลาและวิเคราะห์สถานการณ์) - Self Sufficiency (Balancing between work and life) - สรุป และถาม ตอบ สถานะสมาชิกท่านละ (ยังไม่รวม VAT 7%) Member 3,000 Non-Member 3,500 วิธีการสมัครและชำระค่าอบรม กรอกใบสมัครล่วงหน้า และโอนค่าธรรมเนียมก่อนวันอบรม หรือเมื่อได้รับการตอบรับจากเจ้าหน้าที่ ผ่านทาง ธนาคารกรุงเทพ สาขาอาคารยาคูลท์ สนามเป้า ชื่อบัญชี “มูลนิธิเพื่อสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ” เลขที่ 210-0-508619 เพื่อยืนยันการชำระค่าธรรมเนียมกรุณาส่งหลักฐานการชำระเงินพร้อมระบุหลักสูตร ชื่อหน่วยงาน และที่อยู่ออกใบเสร็จ มาที่ โทรสาร 0-2619-8098 โปรดตรวจสอบสถานะสมาชิกก่อนการโอน แต่ละ Pro ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ สถาบันอยู่ในระบบ VAT 7% และได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0994000020724 ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม สามารถลดหย่อนภาษีได้ 200% ตามประกาศ พ.ร.บ. ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน เงื่อนไขการยกเลิก กรุณาแจ้งยกเลิกเป็นลายลักษณ์อักษร ก่อนวันอบรมอย่างน้อย 1 สัปดาห์ มิฉะนั้น ขอสงวนสิทธิ์เรียกเก็บ 50% ของค่าธรรมเนียม ติดต่อ: ส่วนบริการฝึกอบรม ฝ่ายฝึกอบรม สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ โทรศัพท์ 02-619-5500 ต่อ 451-455 โทรสาร 02-619-8098 E-mail: training@ftpi.or.th Website: www.ftpi.or.th