สกว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "สร้างสรรค์ปัญญาไทย..72ปี สองผู้มีคุณูปการ"

ข่าวทั่วไป Tuesday November 2, 2004 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--สกว.
นับตั้งแต่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2536 ด้วยวิสัยทัศน์การเป็นองค์กรที่สร้างสรรค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่สังคมที่มีปัญญา สามารถใช้ความรู้จัดการกับศักยภาพและโอกาส เพื่อกำหนดอนาคตของตนเอง ทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ สัมฤทธิผลที่ปรากฏอยู่ในปัจจุบันนี้ ย่อมสะท้อนให้เห็นว่าได้เกิดการเปลี่ยนแปลงของวงการวิจัยของไทยตามเจตนารมณ์ของ สกว. โดยทั้งนี้ ทุกภารกิจที่ สกว. ได้ปฏิบัติขึ้น ล้วนเป็นผลมาจากแนวทางที่คณะกรรมการนโยบายกองทุนสนับสนุนการวิจัยได้ร่วมพลังสมองกำหนดชี้แนะทั้งสิ้น
ในปี พ.ศ.2547 ซึ่งเป็นปีที่ท่านประธานกรรมการนโยบาย กองทุนสนับสนุนการวิจัย ศ.นพ.จรัส สุวรรณเวลา และ ศ.ดร.สิปปนนท์ เกตุทัต มีอายุบรรจบครบ 72 ปี สกว.จึงประสงค์จะแสดงมุทิตาจิต น้อมรำลึกถึงเกียรติคุณและคุณูปการที่ทั้งสองท่านมีต่อวงการการศึกษาและวิจัยของไทย และเนื่องด้วยการที่ทั้งสองท่านเป็นสมาชิกของบัณฑิตยสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(บวท.) ที่ได้มีบทบาทที่สำคัญเป็นที่ประจักษ์ต่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ของประเทศ สกว.จึงร่วมกับ บวท. จัดงาน “สร้างสรรค์ปัญญาไทย...72 ปี สองผู้มีคุณูปการ” ในวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2547 ณ สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ ตามกำหนดการที่แนบ
ในฐานะที่ท่าน เป็นส่วนหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่ข่าวสารต่างๆ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมงานตามวันและเวลาดังกล่าว ทั้งนี้ในงานดังกล่าว จะมีหนังสือที่ระลึกฉบับพิเศษ แจกสำหรับสื่อมวลชนอีกด้วย
กำหนดการ
“สร้างสรรค์ปัญญาไทย... 72 ปี สองผู้มีคุณูปการ”
มุทิตาจิต แด่...ศ.นพ.จรัส สุวรรณเวลา และ ศ.ดร.สิปปนนท์ เกตุทัต
จัดโดย
บัณฑิตยสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (บวท.)
ณ สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ ถนนอโศก
08.45 - .9.00 น. ลงทะเบียน
09.00 — 09.40น. การศึกษาไทยในสามทศวรรษที่ผ่านมา
โดย ศ.นพ.เกษม วัฒนชัย
09.40 — 10.20น. การวิจัยไทยในสามทศวรรษที่ผ่านมา
โดย ศ.ดร.ยงยุทธ ยุทธวงศ์
10.20 — 10.40น. อาหารว่าง
10.40 — 12.00น. 72 ปี สองผู้มีคุณูปการ : เมื่อวัยวุฒิและวุฒิภาวะส่องทาง
ให้แก่กัน
โดย ศ.นพ. จรัส สุวรรณเวลา
ศ.ดร. สิปปนนท์ เกตุทัต
ดำเนินรายการโดย ศ.ดร.เจตนา นาควัชระ
12.00 — 12.10 น. สรุป โดย ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช
12.10 น. มอบของที่ระลึก โดย ผู้อำนวยการ สกว. และประธาน บวท.
12.20 น. รับประทานอาหารร่วมกัน
ดำเนินการประชุมโดย
รศ.ดร. กำจัด มงคลกุล--จบ--