สวรส. จัดประชุมประเมินแผนกระจายอำนาจสู่ อปท. สู่ข้อเสนอเคลื่อนแผน ฉ.3

ข่าวทั่วไป Wednesday January 9, 2013 10:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) จะดำเนินการจัดประชุมเผยแพร่ผลการศึกษาโครงการวิจัยประเมินผลแผนการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้านสุขภาพขึ้น ในวันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 9.00—12.00 น. ณ ห้อง Monet Pissarro ชั้น 4 โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ กรุงเทพฯ การประชุมมีการนำเสนอผลการศึกษา “โครงการวิจัยประเมินผลแผนการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้านสุขภาพ” โดย อ.ดร.ศุภชัย ศรีสุชาติ จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และการเสวนาในหัวข้อ “ทิศทางและแนวโน้มของกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้านสุขภาพ” นำโดย ผช.ศ.ดร.ศุภสวัสดิ์ ชัชวาลย์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศ.ดร. สกนธ์ วรัญญูวัฒนา คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดร.สุทยุต โอสรประสพ จาก World Bank สาขาประเทศไทย คุณชญานิศ หวังดี UNICEF สาขาประเทศไทย คุณสุปราณี จันทรัตนวงศ์ สำนักงานคณะกรรมการการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผศ.ดร.จรวยพร ศรีศศลักษณ์ สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข ทั้งนี้ เพื่อทบทวนแผนการกระจายอำนาจให้แก่ อปท. ตั้งแต่ระดับนโยบาย กระบวนการดำเนินงาน ตลอดจนผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการบังคับใช้กฎหมายการกระจายอำนาจ และปัญหาอุปสรรคต่างๆ ที่ส่งผลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่สามารถปฏิบัติตามแผนฯ ได้ โดยทั้งหมดเพื่อสังเคราะห์เป็นข้อเสนอเชิงนโยบายในการจัดทำและขับเคลื่อนแผนกระจายอำนาจฉบับที่ 3 ให้เกิดประสิทธิภาพต่อไป ติดต่อ: หน่วยสื่อสารความรู้และขับเคลื่อนสังคม สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) โทร. 02 832 9245-6