สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 14 ม.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 14, 2013 10:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับลด US$12.20 มาปิดที่ระดับ US$1,662.44 (Gold Spot) ราคาทองคำได้รับแรงกดดันหลังดัชนีราคาผู้บริโภคจีนพุ่งสูงสุดในรอบ 7 เดือนที่ 2.5%ในเดือนธ.ค.ทำให้ตลาดกังวลหากจีนอาจชะลอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเนื่องจากเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น ขณะที่ค่าเงินยูโรเทียบดอลล่าร์สหรัฐฯแข็งค่าสูงสุดจากเดือน มี.ค.2555 สู่ระดับ 1.3371 หลังประธาน ECB มีมุมมองต่อเศรษฐกิจยุโรปว่าจะมีการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ด้านราคาน้ำมันดิบ NYMEX ปรับตัวลงจากการคาดการณ์ว่าปริมาณการนำเข้าน้ำมันดิบอาจสูงขึ้น ค่าเงินบาทอ่อนค่าขึ้นเล็กน้อยใกล้ระดับ 30.27 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,337.73 ตัน คงที่ ราคาทองคำโลก (Gold Spot) เคลื่อนไหวใกล้ระดับ US$1,665 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 24,140 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 23,850 บาท ราคาเสนอขาย 23,950 บาท คงที่ แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ประเด็นความผันผวนของสกุลเงินหลักกลับมามีผลกระทบต่อราคาทองคำมากขึ้น โดยเฉพาะเงินเยน เงินยูโร ที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายการเงิน ขณะที่มุมมองตลาดยังมีความกังวลต่อปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ อย่างเรื่องเพดานหนี้และการตัดลดรายจ่ายของสหรัฐฯ ความไม่แน่ใจการในการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อของธนาคารกลางขนาดใหญ่ซึ่งอาจจะทำให้ราคาทองคำยังมีแรงเสียดทานและเคลื่อนไหวแบบออกด้านข้าง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911