บุ๋ม ปนัดดา ยกนิ้ว “นักคิดพิชิตจักรวาล” ทำให้เด็กโตด้วยตัวเอง เอาใจช่วยเด็กๆฝึกภาษาอังกฤษ ผ่านภารกิจ “ตามหาชาวต่างชาติ”

ข่าวบันเทิง Monday January 14, 2013 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เป็นคุณแม่ที่ขึ้นชื่อว่าหวงลูกสาวเป็นที่หนึ่ง สำหรับคุณแม่คนเก่ง บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่มีโอกาสได้มาเป็นกรรมการในรายการ “นักคิดพิชิตจักรวาล” ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการที่ไว้วางใจให้ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เป็นผู้ผลิตที่งานนี้ สาวบุ๋ม มาเป็นกรรมการตัดสินในภาระกิจของน้องๆ กับการใช้วิชาภาษาอังกฤษในห้องเรียนมาใช้ในชีวิตประจำวัน จนทำเอา บุ๋ม ถึงกับทึ่งในความกล้าของเด็กๆ ในการคุยกับชาวต่างชาติ จนทำเอาสาวบุ๋ม ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคุณแม่ที่หวงลูกสาว(น้องอันดามัน) ถึงกับออกปากเลยว่า “อยากให้ลูกมาแข่งในรายการนี้บ้าง” ซึ่ง สาวบุ๋ม บอกว่า “เห็นน้องๆเค้าแข่งกัน บุ๋ม ก็กดดันแทนน้องๆนะ ซึ่งคราวนี้ต้องให้เด็กๆ 2 ทีมมาแข่งขันกันในวิชาภาษาอังกฤษ กับภาระกิจให้เด็กๆ ออกไปพูดภาษาอังกฤษเพื่อตามหาชาวต่างชาติจาก 5 ทวีป ซึ่งเกมนี้ทำให้เด็กๆกล้าแสดงออก กล้าลุย กล้าถาม แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า อายุแค่นี้ถ้าเป็นบุ๋ม คงไม่กล้าออกไปคุยกับฝรั่งหรอก ซึ่งอยากให้เด็กไทยเป็นแบบนี้นะ ต้องขอชื่นชมน้องๆ ทั้ง 2 ทีมที่ต่างก็มีวิธีการทำงานของตัวเอง แบ่งหน้าที่กันมีความเป็นทีมเวิร์ค ภาษาอังกฤษตอนนี้เป็นเรื่องสำคัญ อยากให้ฝึกการ พูด-ฟัง ดูจากหนังหรือการ์ตูนก็ได้ ให้รู้สำเนียง การออกเสียงที่ถูกต้อง บุ๋มเป็นคนหนึ่งที่หวงลูกมาก ซึ่งตอนนี้ น้องอันดามัน กำลังเรียน ป.1 เป็นเด็กที่กำลังช่างพูด อยากรู้อยากเห็น บุ๋ม ไม่ให้น้องเค้าออกรายการไม่ให้ทำอะไรเลย อยากให้เรียนอย่างเดียว แต่ถ้าเป็นรายการนี้ บุ๋ม อยากให้มานะ เป็นรายการที่นำหลักวิชาการที่เรียนในห้องมาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง บุ๋มไม่อยากให้เค้าโตในห้องเรียน แต่อยากให้เค้าโตด้วยตัวเอง บุ๋ม ว่ารายการนี้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เห็นว่าเด็กไทยก็มีความคิด มีความสามารถเหมือนกันค่ะ” มาร่วมติดตามชมภาระกิจสุดมันส์ กับ 3 พิธีกรขวัญใจเด็กๆ อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ , น้องฮารุ ยามากูชิ และ เอิร์ธ-ธวัช พรรัตนประเสริฐ ได้ในรายการ “นักคิดพิชิตจักรวาล” ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2556 เวลา 16.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี