ส.ประชาสัมพันธ์ไทย ร่วมงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งประวัติศาสตร์ โดย วาทยกร ออร์เคสตรา และผลงานคีตกวีระดับโลก หน้าพระบรมมหาราชวัง

ข่าวทั่วไป Monday January 14, 2013 14:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย และคณะกรรมการบริหารฯ คุณศักดิ์ชัย เรืองกิตติกุล คุณเยาวลักษณ์ โหตรภวานนท์ พร้อมด้วยแขกรับเชิญของสมาคมฯ ร่วมงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติที่ยิ่งใหญ่ สุบิน เมห์ทา วาทยกรระดับตำนาน และวงอิสราเอล ฟิลฮาร์โมนิก ออร์เคสตรา กับผลงานสุดคลาสสิกของ 4 คีตกวีผู้ยิ่งใหญ่ ในคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ที่ลานท้องสนามหลวง บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ โดย Zubin Mehta : สุบิน เมห์ทา วาทยกรระดับตำนาน และวงอิสราเอล ฟิลฮาร์โมนิก ออร์เคสตรา กับผลงานสุดคลาสสิกของ 4 คีตกวีผู้ยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ 85 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ 80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เป็นการรวบรวมไว้ด้วยที่สุดของความอลังการทั้งบทเพลง วาทยกร นักดนตรีระดับโลก และสถานที่ ที่ลานท้องสนามหลวง บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จฯ เป็นองค์ประธาน ทอดพระเนตรการจัดแสดง โดยมี ผู้บริหารภาครัฐ - ภาคเอกชน / เอกอัครทูต / ศิลปิน ผู้นำจากองค์กรและแขกรับเชิญจากหลายภาคส่วน ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่เข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน การแสดงนี้ จัดโดย อินเตอร์เนชั่นแนล คัลเจอรัล ผู้จัดงานมหกรรมศิลปการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ คอนเสิร์ตครั้งพิเศษ สุบิน เมห์ทา วาทยกรระดับปรมาจารย์ พร้อม อิสราเอล ฟิลฮาร์โมนิก ออร์เคสตรา หรือไอพีโอ หนึ่งในวงออร์เคสตราที่ดีที่สุดในโลก บรรเลง 4 บทเพลงคลาสสิก "Overture Leonore No.3 op.72a" ของลุดวิก ฟาน เบโธเฟน "Sinfonia Concertante for violin, viola and orhestra in E flat major, K.364" ของโวล์ฟกัง อะมาดิอุส โมซาร์ต "Capriccio Espagnol, op.34" ของนิโคไล ริมสกี-คอร์ซาคอฟ และ "Symphony No.1 in C minor, op.68" ของโยฮันเนส บราห์มส์ นับเป็นบทเพลงที่มีความหมายของคีตกวีผู้ยิ่งใหญ่ทั้ง 4 ซึ่งบรรเลงโดยนักดนตรี 130 คน นับเป็นความงดงามอย่างยิ่ง โดยสถานที่ ด้านหลังของเวที คือ พระบรมมหาราชวังที่ประดับไฟอย่างตระการตา ซึ่งนับเป็นโอกาสที่หาได้ยากยิ่ง ที่จะได้สัมผัสกับความงดงามของพระบรมมหาราชวังยามค่ำคืน ท่ามกลางเสียงดนตรีออร์เคสตราเต็มวงบรรเลงสด ซึ่งรวบรวมไว้ด้วยที่สุดของความอลังการทั้งบทเพลง วาทยกร และนักดนตรีระดับโลก ติดต่อ: สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย 02-668-3513#0