ข่าวทั่วไป Thursday January 17, 2013 09:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--โฟร์ ฮันเดรท ด้วย สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมกับสมาคมครูวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (สวคท.) จัดการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ในโรงเรียนครั้งที่ 21 (วทร.21) ระหว่างวันที่ 17 - 20 มกราคม 2556 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ในหัวข้อ “มิติใหม่แห่งการศึกษาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี” โดยในปีนี้เป็นครั้งแรกที่จัดให้มีการประชุมระดับนานาชาติในงาน วทร. เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ประเทศไทยก่อนเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC ในปี พ.ศ. 2558 ทั้งนี้ทางสสวท. จึงได้ร่วมมือในการจัดการศึกษาในภูมิภาคอาเซียน STEM (Science, Technology, Engineering, and Mathematics) ซึ่งนับได้ว่าเป็นครั้งแรกในภูมิภาคที่มีการจัดการประชุม STEM ในระดับนานาชาติ โดยได้รับความร่วมมือจากนักวิชาการในหลายประเทศในภูมิภาคอาเซียน โอกาสนี้ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. มนตรี จุฬาวัฒนทล ประธานกรรมการ สสวท. พร้อมด้วย ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการ สสวท. ขอเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมงานการเสวนาเพื่อส่งเสริมความร่วมมือการจัดการศึกษา STEM ในภูมิภาคอาเซียน โดยได้รับเกียรติจากนักวิชาการจาก 5 ทวีประดับโลก นำโดย Dr.Pekka Kess จากประเทศฟินแลนด์ และ Dr.Kai Tuorila จากประเทศฟินแลนด์ที่จะมาบรรยาย “สะเต็ม ศึกษา” ด้วยการปฏิรูปการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่ให้ก้าวสู่ประชาคมอาเซี่ยนในปี 2558 ในวันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2556 เวลา 09.00 น. ณ ห้อง MR 224 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ