เอชพีตอกย้ำเทคโนโลยีสีเขียว คว้าประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์โดยยูแอลเป็นรายแรกจากหมึกพิมพ์อิงค์เจทชนิด water-based

ข่าวเทคโนโลยี Friday January 18, 2013 12:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน เอชพีเผยหมึกพิมพ์HP Latex Inks และ HP A50 Inkjet Web Press Inks เป็นหมึกพิมพ์อิงค์เจทชนิด water-based 2 รุ่นแรกที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์(Sustainable Product Certification) จากยูแอล เอ็นไวรอนเมนท์(UL Environment) ซึ่งเป็นองค์กรธุรกิจในเครือของยูแอล (UL - UnderwritersLaboratories) ยูแอล เป็นองค์กรอิสระชั้นนำระดับโลกด้านวิทยาศาตร์เชิงความปลอดภัยซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมเพื่อยกระดับสุขอนามัยสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยในระดับสากล ผ่านการให้การสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การบริการและการบริหารองค์กรให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกาศนียบัตรภายใต้มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมของยูแอล ในหัวข้อผลิตภัณฑ์หมึกพิมพ์เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม(UL Environmental Standard for Sustainability for Printing Inks - UL 2801)(1)จะแสดงผลทดสอบว่าหมึกพิมพ์ผ่านเกณฑ์การประเมินที่เข้มงวดเกี่ยวกับสุขภาพของมนุษย์และผ่านการพิจารณาด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งแต่เดิมมาตรฐานนี้ จัดตั้งขึ้นมาเพื่อทดสอบหมึกพิมพ์ชนิดออฟเซ็ท เลตเตอร์เพรส เฟลกโซกราฟฟิกและชนิดแม่พิมพ์ร่องลึก (กราเวียร์) ต่อมาจึงได้เพิ่มการทดสอบมาตรฐานของหมึกพิมพ์อิงค์เจทชนิด water-based หมึกพิมพ์screen printing และหมึกพิมพ์ชนิด UV-curable ซาร่า กรีนสไตน์ ประธานยูแอล เอ็นไวรอนเมนท์ กล่าวว่า “เราชื่นชมเอชพี ในความพยายามที่จะเป็นองค์กรแรกในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องพิมพ์ที่ได้รับประกาศนียบัตรการรับรองผลิตภัณฑ์ภายใต้มาตรฐาน UL 2801 เราเชื่อว่าทุกย่างก้าวที่เอชพีมีต่อสินค้าและกระบวนการผลิตเพื่อสิ่งแวดล้อม จะช่วยให้ตลาดโดยรวมตระหนักถึงการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนต่อไป” กีโด แวน ปราก รองประธานและผู้จัดการทั่วไปหน่วยธุรกิจกราฟิกโซลูชั่นเอชพีภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ในขณะที่ลูกค้าคอนซูเมอร์และกลุ่มองค์กรธุรกิจต่างมองหาตัวเลือกด้านการพิมพ์ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น ผู้ให้บริการด้านการพิมพ์จึงต้องนำเสนอทางเลือกใหม่เพื่อแสดงให้เห็นถึงพันธกิจขององค์กรต่อความยั่งยืนทั้งนี้ หมึกพิมพ์เอชพีชนิด water-basedทั้ง 2 รุ่นที่ผ่านหลักเกณฑ์ตามมาตรฐานของยูแอลนั้น จะช่วยให้ลูกค้าของเราเพิ่มความสามารถในการแข่งขันด้วยประกาศนียบัตรที่เป็นที่ยอมรับและเชื่อถือได้ในระดับสากล” ข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมสิ่งแวดล้อมของยูแอลและประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานด้านความยั่งยืนของหมึกพิมพ์ UL 2801 สามารถอ่านได้ที่ http://www.ul.com/environment ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหน่วยธุรกิจกราฟฟิกโซลูชั่นของเอชพี ได้ที่ www.hp.com/go/gsb รับชมผลงานศิลปะHP Graphic Art ทางยูทูปและทวิตเตอร์ได้ที่www.youtube.com/hpgraphicartsและ www.twitter.com/hpgraphicarts ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธกิจด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมของเอชพี สามารถเข้าชมที่ www.hp.com/go/graphicarts/environment ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพีสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เป็นจริง ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมได้เป็นอย่างมาก เอชพีเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ บริการต่างๆ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีเพื่อขจัดปัญหาของลูกค้าได้อย่างตรงจุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com (1) อ้างอิงถึง CCD-040 มาตรฐาน Ecologo ในประเทศแคนาดา
แท็ก เอชพี