WeChat เผยยอดผู้ใช้งานถึง 300 ล้านคนแล้ววันนี้!!

ข่าวเทคโนโลยี Monday January 21, 2013 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง WeChat บริการแชตแอพพลิเคชั่น ในวันนี้มียอดผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 300 ล้านคนแล้ว โดยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ได้เปิดเผยโดยนาย โพนี่ มา ประธานกรรมการบริหาร WeChat ได้เปิดให้บริการเมื่อวันที่21 มกราคม 2554 ในเวลาเพียง 1 ปีกว่ามียอดผู้ใช้งานถึง 100 ล้านคน ในเดือนกันยายนปี 2555 ที่ผ่านมา WeChat มียอดผู้ใช้งานถึง 200 ล้านคน และล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมานี้ WeChat ก็ได้ไต่ลำดับจำนวนยอดผู้ลงทะเบียนใช้งานได้ถึง 300 ล้านคน โดยผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่มาจากอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกี่ยวกับ WeChat WeChat พัฒนาโดยบริษัท เทนเซ็นต์ เป็นโซเชียลแอพพลิเคชั่นที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีบัญชีผู้ใช้งานมากกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก WeChat ให้บริการการติดต่อสื่อสารมัลติมีเดียที่มีความคล่องตัวและสามารถส่งข้อความอักษร, ส่งข้อความเสียงเพียงกดปุ่มค้างไว้, สนทนาผ่านวิดีโอ, กระจายข้อความถึงผู้ใช้งานได้หลายคนทั้งแบ่งปันรูปภาพหรือวิดีโอ, แสดงตำแหน่งที่ตั้งและแลกเปลี่ยนรายละเอียดผู้ติดต่อได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้น WeChat ยังให้บริการด้านเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยการแบ่งปันข้อมูลผ่านหน้าโซเชียลและฟังก์ชั่นที่ใช้ตำแหน่งที่ตั้งเป็นจุดเชี่อมต่อ (ฟังก์ชั่น ‘Shake’, ‘Look Around’ และ ‘Drift Bottle’) เพื่อสนทนาและหาเพื่อนใหม่ใน WeChat ทั้งจากในพื้นที่ใกล้เคียงและทั่วโลก WeChat รองรับได้หลายภาษาและสามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มของ iPhone, Android, Windows Phone, BlackBerry และ Symbian ข้อมูลเพิ่มเติมของ WeChat เยี่ยมชมได้ที่ www.wechat.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ญาดา ตันสกุล โทร. 02-971-3711 อีเมล์ yada@pc-a.co.th