"สายฝน" วอนผู้ชายอย่าใช้คำ "รัก" เปลือง

ข่าวทั่วไป Tuesday November 9, 2004 14:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ดังดัง
หลังจากเพลง "คำรักมักง่าย" ของ สายฝน อุทัยรัตน์ นักร้องสาวลูกทุ่งคนสวยแห่งค่ายดังดัง ในเครือบริษัท แมงป่อง จำกัด (มหาชน) ขึ้นไต่อันดับชาร์ตอยู่หลายคลื่นในขณะนี้ ก็ได้รับเสียงตอบรับ จากแฟนเพลงสาวๆ จนเกิดคาด งานนี้เจ้าตัวขอยกให้เพลงนี้เปรียบเสมือนเครื่องเตือนใจหรับลูกผู้หญิง ที่คิดจะมีความรักทุคน
"คำรักมักง่าย เป็นเพลงที่พูดถึงความรู้สึกของผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกผู้ชายหลอกลวงคือมาหลอกให้รักแล้วก็ทิ้งไป เพราะบางครั้งผู้หญิงอาจหลงไปกับคำพูดหวานๆ ของขวัญ ดอกไม้ ยิ่งเขาพูดว่ารักก็เลยเชื่อ ยอมรับว่าถ่ายทอดอารมณ์เพลงนี้ได้ดีอาจเพราะมีประสบการณ์ที่ตรงกับตัวเอง เคยถูกผู้ชายมาหลอกจีบเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นเรียนอยู่ที่วิทยาลัยฯ เขาพนันกันว่าถ้าจีบสายฝนติดจะได้เงินพอดีรู้ตัวซะก่อน ก็เลยเลิกกันไป เสียใจเหมือนกันค่ะ ช่วงนั้นเราเริ่มชอบเขาแล้วด้วย ไม่ได้เข็ดกับความรักหรอกค่ะ อยากมีแฟนเหมือนกัน แต่ยังไม่มีใครมาจีบเลย คงเพราะเราไม่สวยมั้งคะ สายฝนอยากฝากเพลงนี้ให้เป็นข้อคิดสำหรับผู้หญิงทุกคนว่าอย่าไปเชื่อใจใครง่ายๆ เพราะทุกวันนี้จะหาผู้ชายสักคนที่จริงใจค่อนข้างยาก ต้องดูกันไปนานๆ ผู้หญิงรุ่นใหม่ถ้าคิดจะมีความรักต้องใช้สมองตัดสินอย่าใช้หัวใจตัดสิน อย่าให้เขามาหลอกเราได้นะคะ ส่วนหนุ่มๆ ที่เจ้าชู้ทุกคนสายฝนก็อยากจะฝากว่าอย่าใช้คำว่า "รัก" เปลืองนักนะคะ สงสารผู้หญิงตัวเล็กๆ บ้างค่ะ" สายฝนกล่าว
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แผนกประชาสัมพันธ์ค่ายเพลง
หญิง(0-1625-2087),กิ๋ง(0-86817-7496)--จบ--