ก.ล.ต. สั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ของผู้แนะนำการลงทุน 1 ราย ฐานไม่บันทึกเทปการให้คำแนะนำและการรับคำสั่ง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 21, 2013 17:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ก.ล.ต. ก.ล.ต. สั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ผู้แนะนำการลงทุนของนางสาววราภรณ์ วรามิตร ผู้แนะนำการลงทุนด้านตลาดทุนสังกัดบริษัทหลักทรัพย์ โอเอสเค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม 2556 เนื่องจากไม่บันทึกเทปการให้คำแนะนำและการรับคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์ทางโทรศัพท์ ก.ล.ต. ได้ตรวจสอบการดำเนินงานของบริษัทหลักทรัพย์ตามปกติและพบว่านางสาววราภรณ์ ผู้แนะนำการลงทุนด้านตลาดทุน สังกัดบริษัทหลักทรัพย์ โอเอสเค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ไม่บันทึกเทปการให้คำแนะนำและการรับคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์ทางโทรศัพท์ของลูกค้าหนึ่งราย เป็นเวลา 14 วัน และปรากฏรายการที่เกี่ยวข้องในปริมาณมาก โดยนางสาววราภรณ์ยอมรับว่ารับคำสั่งซื้อขายจากลูกค้าทางโทรศัพท์มือถือ การกระทำของนางสาววราภรณ์ดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์การปฏิบัติหน้าที่ตามข้อ 20(3) แห่งประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุน ที่ ทลธ. 3/2555 เรื่อง การให้ความเห็นชอบบุคลากรของผู้ประกอบธุรกิจเพื่อปฏิบัติหน้าที่วิเคราะห์การลงทุนและแนะนำการลงทุน ลงวันที่ 18 มกราคม 2555ก.ล.ต. จึงสั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ผู้แนะนำการลงทุนด้านตลาดทุนเป็นเวลา 1 เดือน
แท็ก ตลาดทุน   ก.ล.ต.