บาริสต้าไทย จาก พลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จากการเฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าใน เครือโรงแรม เลอ เมอริเดียนทั่วโลก

ข่าวท่องเที่ยว Monday January 21, 2013 19:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--โรงแรม พลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน อิลลี่ คอฟฟี่ บริษัทผลิตกาแฟชั้นนำจากประเทศอิตาลี จัดการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดบาริสต้าจากเครือโรงแรม เลอ เมอริเดียน ทั่วทุกมุมโลก ครั้งที่ 4 (4th annual, Taste of Discovery Coffee Challenge, in partnership with Illy) คุณปิอานนท์ สุวรรณจูฑะ (ต้น) หัวหน้างานแผนกเครื่องดื่ม โรงแรม พลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ตัวแทนบาริสต้าแบรนด์ อิลลี่ คอฟฟี่ จากโรงแรมในเครือ เลอ เมอริเดียนในทวีปเอเชีย ที่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งจัดขึ้นที่เมือง ทริเอสเต ประเทศอิตาลี ซึ่งก่อนที่จะคัดเลือกตัวแทนให้เหลือ 8 ประเทศนั้น ทางสตาร์วูดโฮเต็ล และ รีสอร์ท สำนักงานใหญ่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการคัดเลือกบาริสต้าจากทั่วโลกที่ส่งคลิปวีดีโอเข้าประกวด โดยตอบคำถามว่า “อะไรที่ทำให้คุณมีความสุขเมื่อได้ทำและเสริฟกาแฟ?” โดยในวันแข่งขันรอบสุดท้าย ถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือการแข่งขันชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ คาปูชิโน่ และ เครื่องดื่ม ที่คิดค้นขึ้นเอง 1 เมนู คุณต้นคิดค้นเมนูเครื่องดื่ม “ราสเบอร์รี่ มอคค่า” โดยใช้ผลราสเบอร์รี่สด ช็อคโกแลต นม และกาแฟจาก อิลลี่ และสามารถเอาชนะใจกรรมการจากประเทศอิตาลี โดยคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จ เชิญลิ้มลองรสชาติกาแฟอิตาลี่แท้ อิลลี่ คอฟฟี่ ได้ที่ เดอะ กลาสบาร์, ร้านเบเกอรี่ ควิก สต็อป และ ห้องอาหาร เดอะ เรนทรี คาเฟ่ โรงแรม พลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2650 8800 หรือ fb.bangkok@lemeridien.com