ข่าวทั่วไป Wednesday January 23, 2013 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--บมจ.หลักทรัพย์ เอเชีย พลัส “ บมจ. หลักทรัพย์ เอเชีย พลัส แจ้งเกิดศิลปินรุ่นใหม่ในวงการศิลปะอย่างต่อเนื่องกับการจัดประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด“โลกาภิวัตน์” โดยมีอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง เป็นหนึ่งในคณะกรรมการ” บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการเพื่อสังคม ด้วยการจัดประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด “โลกาภิวัตน์” เพื่อมุ่งหวังการสร้างกระแสความนิยมในงานศิลปะของไทยรวมทั้งส่งเสริมศิลปินรุ่นใหม่ทั้งในระดับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ให้เป็นที่รู้จักในวงการศิลปะมากขึ้น รวมทั้งสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเทคนิคเฉพาะตัวของศิลปินแต่ละคน สู่พัฒนาการที่หลากหลายมากขึ้น โดยเชิญ 4 ศิลปินระดับ อาจารย์อาวุโสของวงการศิลปะ ได้แก่ อาจารย์ ถวัลย์ ดัชนี อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อาจารย์อิทธิพล ตั้งโฉลก และอาจารย์สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ พร้อมทั้ง ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ คุณณินทิรา โสภณพนิช คุณพัชร สุระจรัส และคุณจิรวัฒน์ ลิ้วประเสริฐ ร่วมเป็นคณะกรรมการ ดร. ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 3 นี้ว่า “ใน 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) ได้ จัดประกวดงานประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัสมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับว่า เป็นการสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากศิลปินทุกระดับ ซึ่งเป็นการปลุกกระแสความนิยมในงานศิลป์ของไทยให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้างเพื่อเพิ่มคุณค่าในงานศิลป์ของศิลปินไทย สำหรับ การประกวดครั้งนี้เราเชิญ ผู้ทรงคุณวุฒิระดับอาจารย์อาวุโสของวงการศิลปะ คือ อาจารย์ ถวัลย์ ดัชนี อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อาจารย์อิทธิพล ตั้งโฉลก อาจารย์สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการในการตัดสินครั้งนี้ ซึ่งจะมีผมและคุณณินทิรา โสภณพานิชเข้าร่วมเป็นกรรมการในตัดสินด้วย” การจัดประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 3ในครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสให้ ผู้สนใจ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป สามารถส่งผลงานร่วมประกวด เป็นผลงานจิตรกรรม 2 มิติ ใช้สีอะคริลิก สีน้ำมัน หรือสื่ออิสระบนผ้าใบ ขนาดไม่เกิน 150x200 ซม. (ไม่รวมกรอบ) กำหนดส่งผลงาน ระหว่างวันที่ 25-29 มีนาคม 2556 ระหว่างเวลา 9:00 - 17:00 น. (ยกเว้นวันหยุดทำการของบริษัท) ณ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัสจำกัด (มหาชน) ติดต่อเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ชั้น 3 สาธรซิตี้ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ ประกาศผลภายในวันที่ 30 เมษายน 2556 โดยมีเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท แบ่งออกเป็น รางวัลยอดเยี่ยม 1 รางวัล รับเงินสด 120,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร รางวัลดีเด่น 5 รางวัล รับเงินสด รางวัลละ 50,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ทั้งนี้ พิธีมอบรางวัลและจัดแสดงนิทรรศการ ใน วันที่ 4 กรกฎาคม 2556 ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 101 ถนนราชดำเนินกลาง (เชิงสะพานผ่านฟ้า) แขวงบวรนิเวศ กรุงเทพมหานคร 10200 ติดต่อ: บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัสจำกัด (มหาชน) ติดต่อเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ชั้น 3 สาธรซิตี้ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ