ข่าวทั่วไป Thursday January 24, 2013 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อัลคอน แลบอราทอรีส์ (ประเทศไทย) ศูนย์โรคตา วัดไร่ขิง แนะนำ นวัตกรรมใหม่ในการผ่าตัดต้อกระจกด้วย Femtosecond Laser (เฟมโตเซ็คคันด์เลเซอร์) แพทย์หญิงวิลาวัณย์ จึงประเสริฐ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิด “กิจกรรม Revolutionizing Cataract Surgery with Femtosecond Laser : มิติใหม่ในการรักษาต้อกระจกด้วย Femtosecond Laser” เพื่อแนะนำและเผยแพร่ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการรักษาต้อกระจกอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Femtosecond Laser (เฟมโตเซ็คคันด์เลเซอร์) การผ่าตัดรักษาผู้ป่วยโรคต้อกระจกด้วยการนำแสงเลเซอร์มาใช้ในการผ่าตัดรักษาโดยไม่ต้องอาศัยใบมีด ให้ความแม่นยำและปลอดภัยสูง ซึ่งจัดโดยศูนย์โรคตา โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) ร่วมกับ บริษัท อัลคอน แลบอราทอรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี นายแพทย์ปานเนตร ปางพุฒิพงศ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) นายแพทย์พงศ์ศักดิ์ ปัจฉิมะกุล หัวหน้ากลุ่มงานจักษุวิทยา โรงพยาบาลราชวิถี นายแพทย์พิชิต นริพทะพันธุ์ หัวหน้างานรักษาสายตาผิดปกติและคอนแทคเลนส์ และหัวหน้าศูนย์เลสิค โรงพยาบาลราชวิถี และนายแพทริค มูนนี่ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อัลคอน แลบอราทอรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมงาน ณ ศูนย์โรคตา โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) สาขาสุขุมวิท อาคาร แบงคอค เมดิเพล็กซ์ เมื่อเร็วๆ นี้