มูลนิธิลองกานอยด์ และ www.ลำไย.com กับอีกหนึ่งโครงการดีๆ เพื่อสังคมไทย โครงการนวัตกรรมไทยปันรอยยิ้ม (เพื่อผู้สูงวัย)

ข่าวทั่วไป Friday January 25, 2013 12:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--มูลนิธิลองกานอยด์ อีกหนึ่งความสำเร็จจากโครงการดีๆ เพื่อสังคมของมูลนิธิลองกานอยด์ และ www.ลำไย.com “โครงการนวัตกรรมไทยปันรอยยิ้ม (เพื่อผู้สูงวัย)” หรืองานแชร์สมาย บาย ลองกานอยด์ ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ สโมสรทหารบกวิภาวดี โดยมีท่านสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มจากแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานกว่า 2,000 คน มูลนิธิลองกานอยด์ และ www.ลำไย.com เว็บไซต์เพื่อเยาวชนและผู้สูงวัย จัดตั้งขึ้นโดยเภสัชกร อัครวิชญ์ วินิจเขตคำนวณ ประธานมูลนิธิ ร่วมกับ ศ.ดร.อุษณีย์ วินิจเขตคำนวณ นักวิจัยหญิงไทยดีเด่นผลงานวิจัยสารสกัดเมล็ดลำไยต้านเข่าเสื่อมหนึ่งเดียวของโลก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือและ ให้ความรู้แก่ประชาชนที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับข้อ เข่า กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นอักเสบ ให้สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุขด้วยนวัตกรรมธรรมชาติบำบัด รวมถึงบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยสูงอายุที่ยากไร้ เพื่อให้สังคมไทยพร้อมรองรับสภาพสังคมผู้สูงอายุที่จะทวีเพิ่มมากขึ้น ภายในงานแชร์สมาย บาย ลองกานอยด์ ครั้งที่ 2 มีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ เสวนาสุขภาพกับคุณหมอชนินทร์ ลีวานันท์ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและชะลอวัย ที่มาให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีดูแลตนเองให้ห่างไกลโรคข้อเสื่อมซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ของสังคมไทย การทำนายดวงชะตาต้อนรับศักราชใหม่กับหมอดูชื่อดัง 12 ท่าน การตรวจสุขภาพจากนักกายภาพและพยาบาลที่มาให้บริการกันอย่างใกล้ชิด พร้อมสาธิตการนำสารสกัดเมล็ดลำไยมาใช้นวดบำบัดโดย อ.ดวงสมร ไชยรัตน์ ผอ.โรงเรียนสอนนวดแผนไทยเชียงใหม่ และร่วมไขเคล็ดลับการดูแลสุขภาพวัย 75 ปีให้ดูดีจากพระเอกตลอดกาลคุณสมบัติ เมทะนี และยังมีพิธีมอบรางวัล The Devoted Society Award 2012 หรือรางวัลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ให้กับ 5 หน่วยงาน ได้แก่ 1. สมาพันธ์ชมรมผู้สูงอายุกรุงเทพมหานคร 2.ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค 3.ชมรมนักปฏิบัติธรรมวัดเบญจมบพิตร 4.ชมรมผู้สูงอายุวชิรพยาบาล และ 5.ชมรมผู้สูงอายุศูนย์บริการสาธารณสุข 19 วงศ์สว่าง รวมทั้งรางวัล The Aged Award 2012 พิจารณาจากศิลปินดาราผู้อุทิศตนให้กับสังคมเพื่อผู้สูงวัยมี 7 ท่าน และรางวัล Popular Vote The Aged Award 2012 รางวัลศิลปินดีเด่น ขวัญใจมวลชน ผู้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนรุ่นใหม่ให้ใส่ใจกับผู้สูงอายุ ผู้ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดได้แก่ คุณโบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ส่วนรางวัลดาราคู่ขวัญที่ให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุ Popular Twain The Aged Award 2012 ปีนี้ได้แก่คุณยุ้ย จีระนันท์ มะโนแจ่ม และคุณธัญญ์ ธนากร นอกจากนี้ มูลนิธิลองกานอยด์ยังเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเถลิงศกรับศักราชใหม่ เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายสมทบทุนมูลนิธิบ้านบางแคในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โดยทุกกล่องลองกานอยด์มีมูลค่าเท่ากับ 5 บาท ยอดเงินที่ได้จากการรับบริจาคเฉพาะในงานรวมทั้งสิ้นกว่า 100,000 บาท ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิลองกานอยด์ได้ที่ www.ลำไย.com