แท็กซี่คนดี เก็บเงินแสนคืนชาวอังกฤษ

ข่าวทั่วไป Friday January 25, 2013 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--สวพ.FM91 ที่สถานีวิทยุ สวพ.FM91 วานนี้ (24 ม.ค.) นายสุดใจ ไชยหาบุตรอายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 6 ต.ศรีสะกอ อ.จักราช จ.นครราชสีมา อาชีพขับรถแท็กซี่ สีส้ม-เหลือง ทะเบียน ทษ 3538 กรุงเทพ ได้ส่งมอบกระเป๋าสีเหลือง ภายในมีธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์ จำนวน 3,120 ดอลลาร์ และธนบัตร สกุลเงินประเทศพม่า อีกกว่า 2 หมื่นจ๊าค ให้กับนาย จอห์น ริชาร์ด ดัฟฟี่ (Mr. John Richard Duffy) อายุ 60 ปี นักธุรกิจ ชาวอังกฤษ เจ้าของเงิน ที่ทำหล่นในรถแท็กซี่ของนายสุดใจ เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะใช้บริการไปที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปประเทศพม่า สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 ม.ค. นายสุดใจ โชเฟอร์แท็กซี่ คนดี ได้นำกระเป๋าถือ สีเหลือง มีธนบัตร สกุลเงินดอลลาร์ สหรัฐอเมริกา และธนบัตรสกุลจ๊าค ของประเทศพม่า รวมแล้ว มูลค่ากว่า 1 แสนบาท ที่เก็บได้บนรถของตัวเอง ในช่วงเช้าของวันเดียวกัน เข้ามาฝากไว้ที่สถานีฯ เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ เนื่องจากภายในกระเป๋าใบดังกล่าว ไม่มีเอกสารที่สามารถระบุได้ว่าใครคือเจ้าของ ซึ่งผู้ดำเนินรายการแต่ละช่วงเวลา พยายามประกาศหาตัว หรือใครที่รู้จัก ผู้ชาย ชาวต่างชาติ อายุ 50-60 ปี ผิวขาว สูง 170 ซม. สวมเสื้อคลุมสีเข้ม กางเกงยีนส์ เป็นชาวต่างชาติแต่สามารถพูดภาษาไทยได้ชัดเจน ใช้บริการรถแท็กซี่ จากในซอยสุขุมวิท 31 ไปที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ให้ติดต่อกลับมายังหมายเลข 1644 จนกระทั่งนายดัฟฟี่ ติดต่อมาขอรับกระเป๋าและเงินคืนดังกล่าว นายสุดใจ เปิดเผยว่า หลังจากนำเงินเข้ามาฝากไว้ที่สถานีฯ ได้ขับรถย้อนกลับเข้าไปในซอยสุขุมวิท 31 เพื่อตามหา ชายชาวต่างชาติเจ้าของกระเป๋า กระทั่งได้เจอกับคนขับรถของ นายดัฟฟี่ จึงแจ้งเรื่องให้ทราบ วันนี้ ดีใจที่ได้ส่งคืนเงินทั้งหมดคืนให้เจ้าของ ด้าน นายดัฟฟี่ เปิดเผยว่า ตนทำธุรกิจอยู่ในประเทศไทย พักอาศัยอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 27 และมีสำนักงานอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 โดยเมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนใช้บริการรถแท็กซี่ไปที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปประเทศพม่า ได้ทำกระเป๋าถือ พร้อมเงินดอลลาร์ และเงินจ๊าค หล่นหายไม่รู้ตัว ต่อมา ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ สถานีวิทยุ สวพ.FM91 ขณะที่อยู่ประเทศพม่า ตนรู้สึกดีใจมาก จึงกลับเข้าประเทศไทย เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ( 23 ม.ค.) ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว มีความสำคัญกับบริษัทฯ มาก.. ติดต่อ: สวพ.FM91 โทร 02-562-0035