เอปสันตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดโปรเจ็คเตอร์เมืองไทย เปิดตัวปี 56 แรง ส่งสินค้าใหม่ 33 รุ่น รุกครบทุกตลาด

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 29, 2013 16:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--พีอาร์พีเดีย เอปสัน ประเทศไทย เผยตัวเลขยอดขายโปรเจ็คเตอร์ช่วงสามไตรมาสล่าสุดปี 2555 โตกว่า 50% ยังรักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งของตลาด ชูจุดแข็งเทคโนโลยี 3LCD พัฒนาสินค้าได้หลากหลาย รุกตลาดได้ครบทุกเซ็กเมนต์ พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่มากกว่า 30 รุ่น รุกหนักตลาดปี 2556 มร.เออิจิ คาโตะ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยผลการดำเนินงานในกลุ่มสินค้าโปรเจ็คเตอร์ว่า ในช่วง 9 เดือน(เม.ษ. — ธ.ค.)ที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้กว่า 50% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2554 คิดเป็นมูลค่าประมาณ 400 ล้านบาท ส่งผลให้ยอดขายรวมในปี 2555 ทั้งปีของเอปสันยังสามารถครองอันดับหนึ่งของตลาดต่อไป โดยมีปัจจัยสำคัญคือการเพิ่มปริมาณการใช้งานโปรเจ็คเตอร์ในสื่อการเรียนการสอนของสถาบันการศึกษา ทั้งโรงเรียน และมหาวิทยาลัย และทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ในขณะที่ความต้องการใช้งานขององค์กรธุรกิจก็ยังเพิ่มขึ้นจากการฟื้นตัวภายหลังน้ำท่วมใหญ่ “สำหรับโปรเจ็คเตอร์ของเอปสันในปีนี้ จะยังคงเน้นที่ตลาดสถาบันการศึกษา ที่ยังมีแนวโน้มขยายตัวอยู่ รวมทั้ง ตลาดระดับกลางถึงระดับบน ธุรกิจออร์แกไนเซอร์ หรือองค์กรที่เน้นใช้โปรเจ็คเตอร์ที่มีความสว่างสูง โดยเอปสันมองภาพรวมตลาดในขณะนี้ว่า มีความเชื่อมั่นในเศรษฐกิจและการเมืองในประเทศมากขึ้น ทำให้เกิดการลงทุนระดับไอทีอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ การเข้าร่วมประชาคมอาเซียนในปี 2558 ยังช่วยกระตุ้นให้ภาคต่างๆ ตื่นตัวกับการพัฒนาระบบไอทีในหน่วยงานอย่างจริงจัง ในครั้งนี้ เอปสันจึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่รวม 33 รุ่น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่างๆ ซึ่งมีความหลากหลายและเฉพาะทางมากยิ่งขึ้น” “เอปสันสามารถออกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติพิเศษใหม่ๆ มาป้อนตลาดต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง เพราะเอปสันเป็นเจ้าของเทคโนโลยี 3LCD ที่ได้ชื่อว่าเป็นเทคโนโลยีการฉายภาพที่ดีที่สุดในโลก สามารถให้สีที่สว่างสดใส ภาพสมจริง ทั้งยังพัฒนาจุดเด่นด้านการใช้งานมาโดยตลอด” มร.คาโตะ กล่าว ด้านนายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงกลยุทธ์ในการรุกตลาดโปรเจ็คเตอร์ว่า เอปสันได้จัดเซ็กเมนต์ตลาดตามลักษณะงานและความต้องการใช้งานโปรเจ็คเตอร์ จึงจัดขบวนผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการให้ลูกค้าได้เลือก ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 7 ซีรี่ส์ ความครบครันของไลน์ผลิตภัณฑ์จึงเป็นกุญแจสำคัญ และเนื่องจากเอปสันมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ทั้งยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีอยู่ตลอด ทำให้สามารถสร้างตลาดใหม่ขึ้นมาได้ ทั้งยังสามารถรักษาระดับความพึงพอใจของลูกค้าเดิม ที่ต้องการอัพเกรดเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน หรือเพื่อสร้างความบันเทิงในที่พัก กลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเจ็คเตอร์ทั้ง 7 ซีรี่ส์ และผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวครั้งนี้ ประกอบด้วย 1) Smart Series ที่เน้นที่ราคาประหยัด ใช้งานง่าย เปิดตัว EB-W16 และ EB-W16SK ที่สามารถรองรับการนำเสนองานในรูปแบบ 3D ทั้งระบบ Active และ Passive 2) Ultra-Portable Series ที่มีรูปทรงทันสมัย ขนาดเล็ก บางเบา เหมาะกับพกพาไปพรีเซ็นต์งานนอกสถานที่ ที่เปิดตัวซีรี่ส์ EB-1700 ที่ได้ชื่อว่าเป็นโปรเจ็คเตอร์ 3LCD ที่บางที่สุดในโลก พร้อมกัน 4 รุ่น ได้แก่ EB-1751, EB-1761W, EB-1771W และ EB-1776W 3) Short Throw Series โปรเจ็คเตอร์ระยะฉายสั้น สำหรับกลุ่มสถาบันการศึกษาและองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 8 รุ่น ได้แก่ EB-420, EB425W, EB-430, EB-435W, EB-475Wi, EB-485Wi, EB-1400Wi และ EB-1410Wi 4) Evolution Series ที่มีจุดเด่นด้านการเชื่อมต่อที่ครบครัน ตอบสนองทุกการใช้งาน เช่น รุ่น EB-900 Series 5) Professional Series โปรเจ็คเตอร์เอนกประสงค์ ความสว่างสูง พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่หลากหลาย เปิดตัว 8 รุ่น ได้แก่ EB-1840W, EB-1850W, EB-1860, EB-1870, EB-1880 ที่สามารถเสนองานผ่าน USB ได้โดยตรง สามารถควบคุมและตรวจดูสถานภาพเครื่องผ่านระบบเครือข่ายได้ นอกจากนี้ยังมี EB-1945W, EB-1955 และ EB-1965 ซึ่งเพิ่มพอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์แอปเปิ้ล 6) High Performance Series โปรเจ็คเตอร์ที่ให้ความสว่างและประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับงานในพื้นที่กว้าง เช่น ห้องประชุม หรือพิพิธภัณฑ์ และงานกลางแจ้ง เปิดตัว 8 รุ่น คือ EB-Z8450WU, EB-Z8450WUNL, EB-Z8350W, EB-Z8350WNL, EB-Z8150, EB-Z8150NL, EB-Z10000 และ EB-Z10000NL ที่มีเทคโนโลยีระดับคุณภาพโฮมเธียร์เตอร์ ความสว่างถึง 10,000 lumens พร้อมคุณสมบัติ Edge-blending สามารถใช้ โปรเจ็คเตอร์หลายเครื่อง ในการฉายภาพหรือวีดีโอขนาดใหญ่ร่วมกัน 7) Home Projector Series ที่เปิดตัว 3 โปรเจ็คเตอร์ 3D ได้แก่ EH-TW550, EH-TW6100 และ EH-TW8100 นอกจากนี้ เอปสันยังออกสินค้าใหม่ในกลุ่มอุปกรณ์ต่อพ่วง ประเภท Document Camera หรืออุปกรณ์จับภาพ 3 มิติ สำหรับห้องเรียนหรือห้องปฏิบัติการ ได้แก่ Epson ELPDC20 ที่สามารถแสดงรายละเอียดภาพได้ถึงขนาด A3 พร้อมออพติคัล ซูม 12 เท่า และเมื่อใช้ร่วมกับดิจิตอล ซูม จะขยายได้ถึง 120 เท่า นายยรรยงกล่าวต่อว่า “เอปสันเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่โดดเด่นทั้งเทคโนโลยี 3LCD และหลอดภาพ E-TORL เรามั่นใจว่าจะสามารถครองใจลูกค้าได้ ไม่ว่าจะใช้โปรเจ็คเตอร์ของเราเพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตาม เอปสันยังมีพันธมิตรการค้าที่แข็งแกร่ง มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ และยังมีระบบและทีมบริการที่มีประสิทธิภาพสูง และยังรักษาความเป็นหนึ่งในด้านการให้บริการหลังการขาย ซึ่งปัจจุบันมีสาขาศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศ” “ในตลาดโลก เอปสันยังคงเป็นแบรนด์ที่ขายดีที่สุดมานานกว่า 11 ปี การออกสินค้าใหม่สู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่เป็นการตอกย้ำความเป็นเจ้าเทคโนโลยี แต่ยังเป็นการสื่อกับลูกค้าทั่วโลกว่า ทุกความต้องการของลูกค้าอยู่ในสายตาของเราเสมอ จากนี้ไปสินค้าสำหรับแต่ละกลุ่มธุรกิจจะมีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มมากขึ้น เพื่อช่วยสร้างสรรค์งานนำเสนอของลูกค้าได้มากขึ้น การดูแลรักษาก็ทำง่ายขึ้น ขณะที่ราคาก็เริ่มขยับลง ทำให้ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นกลุ่มองค์กรธุรกิจขนาดต่างๆ หน่วยงานราชการ สถาบันการศึกษา เอเจนซี่ และออร์แกไนเซอร์ รวมถึงกลุ่มผู้ใช้ตามบ้าน ก็สามารถเลือกซื้อโปรเจ็คเตอร์คุณภาพสูงของเอปสันได้” นายยรรยง กล่าวทิ้งท้าย ติดต่อ: เอปสัน ฮอทไลน์ 02-685-9899