สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 30 ม.ค. 56 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 30, 2013 10:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับเพิ่มขึ้น US$9.11 มาปิดที่ระดับ US$1,663.45 (Gold Spot) ราคาทองคำปรับบวกในวันแรกของการประชุม FOMC โดยผลการประชุมจะประกาศในวันนี้ตามเวลาสหรัฐฯ ตลาดจับตาผลการประชุมและมุมมองของ FED ต่อเศรษฐกิจสหรัฐตลาดหุ้นทั่วโลกส่วนใหญ่ปรับตัวสูงขึ้นหลังตลาดคลายความกังวลต่อวิกฤติหนี้ยุโรปที่เริ่มส่งสัญญาณการฟื้นตัว ตัวเลขราคาบ้านสหรัฐฯเมื่อเทียบรายปีปรับตัวสูงขึ้น 5.5% ส่งสัญญาณการฟื้นตัวของตลาดบ้านสหรัฐฯ แต่ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯกลับลดลง ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นที่ระดับ 29.75 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,328.09 ตัน คงที่ ราคาทองคำโลก (Gold Spot) เคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,660 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ราคาเปิดเช้านี้ที่ 23,680 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 23,450 บาท ราคาเสนอขาย 23,550 บาท คงที่ แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ตลาดจับตาการประชุม FOMC อย่างใกล้ชิดหลังการประชุมในครั้งก่อนหน้ามติของคณะกรรมการเริ่มมีความเห็นไม่ตรงกันต่อมาตรการ QE และคำปราศรัยของประธาน FED ต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯจะยังคงมีน้ำหนักในการเคลื่อนไหวของราคาทองคำ จากการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯในช่วงครึ่งปีหลังที่ผ่านมาพบว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯปรับตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ทำให้ FED น่าจะยังคงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจไว้พร้อมกับคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำ 0.0-0.25%ต่อไป GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911