ภาคีเครือข่ายผู้สูงอายุ จัดงานเปิดตัวกลุ่ม “พลังสูงวัย”

ข่าวทั่วไป Thursday January 31, 2013 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่ ตามที่ภาคีเครือข่ายผู้สูงอายุ อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สภาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย และมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย ร่วมกันกำหนดจัดงานเปิดตัวกลุ่ม “พลังสูงวัย” เพื่อเป็นเวทีสำหรับประชากรกลุ่มผู้สูงอายุในการแสดงศักยภาพเชิงสร้างสรรค์และถ่ายทอดประสบการณ์อันมีประโยชน์ให้แก่สังคม โดยการเสนอแนวคิดและร่วมร่างนโยบายที่เป็นประโยชน์สำหรับกรุงเทพมหานคร ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ลานข้างศูนย์สร้างโอกาสเด็ก สวนลุมพินี ในโอกาสดังกล่าวนี้ กลุ่ม “พลังสูงวัย” ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิที่เป็นผู้อาวุโสของประเทศในการร่วมแสดงความคิดเห็นและถ่ายทอดประสบการณ์ จำนวน 6 ท่าน ประกอบด้วย ศาสตราจารย์ระพี สาคริก อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายปราโมทย์ ไม้กลัด อดีตสมาชิกวุฒิสภากรุงเทพมหานครและอธิบดีกรมชลประทาน, ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาองค์การเภสัชกรรม เจ้าของรางวัลแมกไซไซ สาขาบริการสาธารณะ ประจำปี พ.ศ. 2552, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ยงยุทธ จรรยารักษ์ อาจารย์พิเศษภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายธีระรัตน์ ชูอำนาจ ครูใหญ่กลุ่ม ซ.โซ่ อาสา และตัวแทนจากชมรมผู้สูงอายุกรุงเทพมหานคร พร้อมกันนี้ ได้เรียนเชิญผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานครเข้าร่วมรับฟังนโยบายและความเห็นจากกลุ่ม “พลังสูงวัย” ซึ่งเป็นพลังเสียงที่มีความสำคัญอีกกลุ่มหนึ่งของกรุงเทพมหานคร