สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 6 ก.พ. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 6, 2013 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเช้าก่อนมาเคลื่อนไหวในช่วงบ่ายที่ระดับ US$1,669-1,672 (Gold Spot) โดยได้รับแรงกดดันสำคัญจากการลาออกของผู้ว่า BOJ ทำให้เกิดการคาดการณ์ว่ากระตุ้นเศรษฐกิจจะทำได้ง่ายขึ้นจากผู้ว่า BOJคนใหม่ที่มีแนวคิดสอดคล้องกับนายกญี่ปุ่น ทำให้เกิดแรงซื้อขายในสินทรัพย์ปลอดภัยรวมทั้งทองคำที่ยังถูกมองเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยบวกกับตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปออกมาดีขึ้น ค่าเงินยูโรแข็งค่าขึ้นเทียบสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ ค่าเงินบาททรงตัวใกล้ระดับ 29.75 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,328.09 ตัน คงที่ โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ปิดที่ระดับ 23,720 บาท ปริมาณการซื้อขาย 3,586 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 23,830 บาท ปริมาณการซื้อขาย 868 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (GFM13) ปิดที่ระดับ 23,960 บาท ปริมาณการซื้อขาย 582 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 23,720 บาท ปริมาณการซื้อขาย 7,853 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 23,840 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,496 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10M13) ปิดที่ระดับ 23,940บาท ปริมาณการซื้อขาย 993 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (SVG13) ปิดที่ระดับ 949 ปริมาณการซื้อขาย 1 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (SVJ13) ไม่มีการซื้อขาย สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (SVM13) ปิดที่ระดับ 955 ปริมาณการซื้อขาย 4 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 16,383 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า การปรับตัวเพิ่มขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรของอิตาลีและสเปนเป็นตัวกระตุ้นสำคัญต่อตลาดยุโรปทำให้ในระยะสั้นยุโรปจะกลับมามีความสำคัญกับราคาทองคำประกอบกับวันพฤหัสบดีนี้มีการประชุม ECB ทำให้สัปดาห์นี้ควรให้น้ำหนักยุโรปมากขึ้น ขณะการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ยังคงมีความสำคัญ ส่วนค่าเงินบาทเริ่มทรงตัวเทียบดอลล่าร์สหรัฐฯ ทำให้ผลกระทบจากค่าเงินบาทต่อราคาทองคำลด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911