สท.พม.ร่วมกับมหาวิทยาลัยรามคำแหง สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว ชูประเด็นรณรงค์ “เด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ วาเลนไทน์สดใส ร่วมบริจาคโลหิต”

ข่าวทั่วไป Thursday February 7, 2013 13:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สท. เนื่องในโอกาสวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เป็นวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็น วันที่แสดงถึงความรัก พร้อมทั้งมีการมอบความรักให้แก่กัน การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้เด็กและเยาวชนแสดงออกถึงความรักในเชิง สร้างสรรค์ด้วยการบริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทย ดีกว่าการแสดงออกถึงคู่รักแบบหนุ่มสาว และเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชน มีประเด็นในการแถลงข่าวที่น่าสนใจ อาทิ บทบาทของกระทรวง พม. ในการส่งเสริม สนับสนุนสภาเด็กและเยาวชนในการดำเนินการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม โดยนายเสรีย์ วชิรถาวรชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) พร้อมด้วยการรณรงค์ให้เยาวชนร่วมกันบริจาคโลหิตเนื่องในวันวาเลนไทน์มีการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง“เยาวชนในหอพักมอบความรักด้วยการบริจาคโลหิต” การบรรยายให้ความรู้เรื่อง“พักอย่างปลอดภัย ถ้ารู้และเข้าใจกฎหมาย” และเรื่อง“เยาวชนในหอพัก รักตระหนักในคุณค่าของตนเอง”โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) ผู้เข้าร่วม ได้แก่ สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย ,สภาเด็กและเยาวชนกรุงเทพมหานคร และนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ติดต่อ: กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สท. 02-250-1948