ว.เทคโนโลยีสยาม จัดพิธีประทานปริญญา 7 ก.พ.56 ‘บัณฑิตรุ่น 4’ ป.ตรี/โท 625 คน

ข่าวทั่วไป Thursday February 7, 2013 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม จัดพิธีประทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา รุ่นที่ 4 ประจำปีการศึกษา 2554 ได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเสด็จมาเป็นองค์ประธาน วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556 นี้ ณ หอประชุมใหญ่ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ “พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช” แจงมีผู้สำเร็จการศึกษาที่จะเข้ารับปริญญาบัตร 625 คน รวมทั้งสภาฯ อนุมัติให้ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ แก่ศาสตราจารย์กิตติคุณ ทักษิณา สวนานนท์ “ดร.เกษลัย มงคลวนิช” นายกสภาวิทยาลัยเกียรติคุณ แสดงความยินดี ให้ข้อคิดทำกิจการงานใด ๆ ควรตั้งใจนำความรู้ ความคิด การมีวิจารณญาณที่มั่งคงในการดำเนินงานด้วยความมีเหตุผลอันถูกต้อง ปฏิบัติงานในหน้าที่ให้เต็มความสามารถ ด้านศาสตราจารย์ ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน แนะในยุคอินเทอร์เน็ตนี้วิทยาการต่าง ๆ พัฒนารวดเร็วมาก ผู้จบปริญญาระดับใดก็ตามถ้าไม่รู้จักศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอก็จะตกยุค ฉะนั้น ขอให้พยายามศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม และขอให้ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมทั้งในด้านการงานและครอบครัว ดร.เกษลัย มงคลวนิช นายกสภาวิทยาลัยเกียรติคุณ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม กล่าวแสดงความยินดีแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2554 ว่า บันทิตที่สำเร็จการศึกษาทุกคน ล้วนเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ที่ได้ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพสู่สังคมไทย จึงขอแสดงความชื่นชมยินดีกับบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาด้วยความอุตสาหะ วิริยะ มุ่งมั่นตั้งใจในการศึกษา ทั้งยังตระหนักในการเป็นผู้มีคุณธรรม จริยธรรม ที่ส่งผลให้ทุกคนได้เป็นบัณฑิตที่รอบรู้และสมบูรณ์ด้วยพฤติกรรมแห่งความดี เป็นที่ชื่นชมโสมนัสแก่สังคมและบุคคลรอบข้าง “สิ่งสำคัญที่บัณฑิตพึงตระหนักไว้อีกประการหนึ่ง คือ เมื่อทำกิจการงานใด ๆ ควรตั้งใจนำความรู้ ความคิด การมีวิจารณญาณที่มั่งคงในการดำเนินงานด้วยความมีเหตุผลอันถูกต้อง ปฏิบัติงานในหน้าที่ให้เต็มความสามารถ และหากทุกคนได้มีความมุ่งมั่นและพยายามกระทำให้ได้ดังนี้ ย่อมประสบความสำเร็จ ส่งผลให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง ทั้งในกิจการงาน การครองชีวิต ได้อย่างสมภาคภูมิของผู้เป็นบัณฑิตอย่างแท้จริง” ศาสตราจารย์ ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน อธิการบดีกิตติคุณ อุปนายกปฏิบัติหน้าที่นายกสภาวิยาลัยเทคโนโลยีสยาม กล่าวว่า ขอแสดงความชื่นชมยินดีกับดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มหาบัณฑิต และบัณฑิต ที่ได้รับประทานปริญญาบัตรรุ่นที่ 4 ประจำปีการศึกษา 2554 ผู้ได้รับปริญญาบัณฑิตได้ศึกษามากกว่าหนึ่งร้อยหน่วยกิต ฉะนั้นจึงมักจะรู้สึกว่าตนเองมีความรู้ความสามารถในเรื่องต่าง ๆ มากมายหลายเรื่อง ผู้ได้รับปริญญามหาบัณฑิตได้ศึกษาจำนวนหน่วยกิตน้อยกว่าปริญญาบัณฑิต แต่ศึกษาลึกซึ้งกว่าจึงรู้สึกว่าตนเองเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเฉพาะมากกว่าผู้ได้รับปริญญาบัณฑิต ส่วนผู้ได้รับดุษฎีบัณฑิตก็คงจะรู้สึกว่าเป็นผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่งเพียงด้านเดียว แต่มีความรู้ความสามารถลึกซึ้งมากมายกว่าทั้งมหาบัณฑิตและบัณฑิต อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าท่านจะได้รับปริญญาในระดับใดก็ถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของท่านที่ได้ก้าวหน้าในการศึกษาขึ้นอีกระดับหนึ่ง “ในยุคอินเทอร์เน็ตนี้วิทยาการต่าง ๆ พัฒนารวดเร็วมาก ฉะนั้นผู้จบปริญญาระดับใดก็ตามถ้าไม่รู้จักศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอก็จะตกยุค ฉะนั้น ขอให้ท่านพยายามศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม และขอให้ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมทั้งในด้านการงานและครอบครัว” อาจารย์พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดี วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม แจ้งว่า วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม มีกำหนดจะจัดพิธีประทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ประจำปีการศึกษา 2554 (รุ่นที่ 4) โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเสด็จมาเป็นองค์ประธานและประทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิต ในวันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556 ณ หอประชุมใหญ่ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร โดยในปีการศึกษา 2554 มีผู้สำเร็จการศึกษาที่จะเข้ารับปริญญาบัตร จำนวนทั้งสิ้น 625 คน รวมทั้งสภาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ได้มีอนุมัติให้ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ประเภทวิชาการ) สาขาวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ แก่ศาสตราจารย์กิตติคุณ ทักษิณา สวนานนท์ “ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ในโอกาสที่ประสบความสำเร็จการศึกษา ที่มีความหมายเป็นเกียรติและศักดิ์ศรีแก่ชีวิต นับจากนี้บัณฑิตของวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม จะเป็นเสมือนตัวแทนของวิทยาลัย ขอให้บัณฑิตและมหาบัณฑิตนำองค์ความรู้และประสบการณ์ที่ดีจากรั้วเหลือง-น้ำเงินแห่งนี้ ไปสร้างสรรค์ชุมชนและสังคมโดยรวมของประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าสถาพรสืบไป”
แท็ก พระกรุ   ก.พ.