ปอร์เช่คว้ารางวัลเกียรติยศถึง 4 รางวัลจากการโหวตของผู้อ่าน “auto motor und sport” ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า (911 Carrera) ได้รับรางวัลรถยนต์ที่ดีที่สุด

ข่าวยานยนต์ Tuesday February 12, 2013 14:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส 911 คือรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี รถสปอร์ตที่เป็นตำนานคันนี้ได้รับเลือกให้เป็นรถยนต์ที่ดีที่สุดในคลาสรถเดียวกันจากผู้อ่านนิตยสาร “auto motor und sport” ซึ่งถือได้ว่าเป็นการตอกย้ำและเฉลิมฉลองความสำเร็จที่ยาวนานนี้ได้เป็นอย่างดี ชัยชนะนี้ปอร์เช่ได้คว้ามาถึงสองครั้งซ้อนเลยทีเดียว โดยปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า (911 Carrera) คือผู้ชนะเลิศในรุ่นคลาสรถสปอร์ตจากผู้อ่านที่ทำการโหวตคะแนนให้เป็นรถยนต์ที่ดีที่สุดหรือ “The Best Cars” โดยมีคะแนนรวมสูงถึง 28.5% จากผู้เข้าร่วมโหวตทั้งหมด ส่งผลให้ 911 ได้รับชัยชนะครั้งนี้ไปครองได้อย่างสง่างาม ไม่เพียงแค่ 911 เท่านั้นที่ประสบความสำเร็จจากการโหวตของผู้อ่านและผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Journal ในครั้งนี้ หากแต่ 911 รุ่นเปิดประทุนหรือคาบริโอเลต (Cabriolet) ยังได้รับรางวัลเหรียญเงินด้วยเช่นกัน ส่วนปอร์เช่ พานาเมร่า (Panamera) ได้รับรางวัลรองชนะเลิศสำหรับรุ่นรถหรูหรา ในขณะที่ปอร์เช่คาเยนน์ (Cayenne) สปอร์ต อเนกประสงค์สายพันธุ์ออฟโร้ดจากปอร์เช่ คว้ารางวัลรองชนะเลิศในรุ่นรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์มาครองได้อย่างน่าชื่นชมเช่นกัน Mr.Matthias M?ller ประธานบริหารและ CEO จากปอร์เช่ ได้ขึ้นรับรางวัลชนะเลิศอันทรงเกียรตินี้สำหรับรุ่น 911 คาร์เรร่า (911 Carrera) ซึ่งมอบโดย Ralph Alex บรรณาธิการบริหารของนิตยสาร “auto motor und sport” ในสตุ้ดการ์ด โดยได้กล่าวไว้ว่า “ผมตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เห็นถึงความชื่นชอบต่อปอร์เช่ 911 จากผู้อ่านนิตยสารอย่างเสมอมา และน่าเสียดายที่โพลล์ผู้อ่านนี้ไม่ได้เปิดโหวตมานานเท่ากับอายุของ 911 มิเช่นนั้นแล้วเราคงได้เฉลิมฉลองวันครบรอบความสำเร็จในปีทองในวันนี้ไปด้วยกันทุกๆ ปีอย่างยาวนานเป็นแน่” นิตยสาร “auto motor und sport” เปิดโอกาสให้ผู้อ่านได้เลือกรถยนต์ที่ดีที่สุดหรือ “The Best Cars” มาเป็นครั้งที่ 37 แล้ว โดยในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมถึง 112,000 ท่านและมีรถยนต์รุ่นต่างๆ ให้เลือกถึง 373 รุ่น ผลลัพธ์จากการโหวตของผู้อ่านในครั้งนี้ไม่ใช่เป็นเพียงสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมของ 911 คาร์เรร่า (911 Carrera) นี้เท่านั้น หากแต่ยังมียอดส่งมอบที่สูงเป็นประวัติการณ์ที่ช่วยสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของ 911 นี้ด้วยเช่นกัน โดย 911 รถยนต์สปอร์ตสุดคลาสสิคส่งมอบไปแล้วถึง 25,457 คัน ในปี 2012 ซึ่งถือได้ว่าเติบโตมากขึ้นถึง 31.4% หากเทียบกับปีก่อนหน้านี้เลยทีเดียว บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th