ค่าย ตงฟงมอเตอร์ส เผยยอดสิ้นปี 2555 ทะลุเป้า

ข่าวยานยนต์ Wednesday February 13, 2013 10:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--บีโอดับเบิลยู ค่าย ตงฟงมอเตอร์ส เผยยอดสิ้นปี 2555ทะลุเป้า พร้อมลุยตลาดรถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก ตระกูล V-Series หวังโตต่อเนื่องอีก 50% ปีหน้า บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส(ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายและผลิตรถยนต์ “ตงฟง” (DFSK หรือชื่อเดิม DFM) ของกลุ่มตงฟง มอเตอร์ส จากแดนมังกร เผยยอดจำหน่ายรถในเครือปี 2555 กวาดยอดขายทะลุเป้า มั่นใจคุณภาพและราคาตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า แย้มแผนปีหน้า เดินเกมบุกตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ปีหน้า และตอกย้ำความเชื่อมั่นในบริการหลังการขาย นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากการสร้างแคมเปญ ‘ตงฟง ตรงใจ SMEs.’ เพื่อเอาใจลูกค้าส่งท้ายปี พร้อมการขยายดีลเลอร์เพิ่มเป็น 50 แห่ง ทั่วประเทศ ตลอดจนการส่งเสริมการขายในงานมอเตอร์เอ็กโปครั้งล่าสุด ส่งผลให้ยอดขายรวมทุกรุ่นถึงกว่า 3,088คัน ซึ่งโตกว่าปีที่ผ่านมาถึง 62.53% ซึ่งมากกว่าที่ตั้งเป้าไว้ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีว่าคนไทยเริ่มให้ความมั่นใจในเรื่องคุณภาพและมาตรฐานของค่ายรถตงฟงมากขึ้น” ยอดขายรถทั้งหมดในปีที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็นรถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก 10,329 คัน เพิ่มขึ้นจาก 6,555 คัน ในปี 2011 ตงฟงปิดยอดขายไปที่ 3,088 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งทางการตลาด 29.9% เพิ่มขึ้น 58.06% สำหรับสัดส่วนลูกค้ากรุงเทพฯ อยู่ที่ 20% และต่างจังหวัดอยู่ที่ 80% ซึ่งเห็นได้ว่าความต้องการของลูกค้าในต่างจังหวัดกลับเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากผู้แทนจำหน่ายรุกทำตลาดอย่างต่อเนื่อง สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในจังหวัดต่างๆ มากขึ้น “สำหรับปี 2556 บริษัทฯ คาดว่าตลาดรถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก จะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามปัจจัยบวกหลายประการ ที่เกื้อหนุนรถยนต์ขนาดเล็ก อีกทั้งบริษัทฯยังเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการบริการหลังการขาย และการขยายตัวแทนจำหน่ายมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ จะเริ่มขยายตลาดรถอเนกประสงค์รุ่น V ซึ่งดูจากแนวโน้มทางการขายว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายด้าน อีกในราคาที่ลูกค้าสามารถจับต้องได้ด้วย” นายพิทยากล่าวทิ้งท้าย