ASP ถือฤกษ์ดี ส่งโปรแกรมเทรด Pro 8 ให้นักลงทุนในเดือนแห่งความรัก

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 13, 2013 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--บล. เอเซีย พลัส นางสาวนฤมล อาจอำนวยวิภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ ASP เปิดเผยว่าได้ถือฤกษ์ดีเดือนแห่งความรักเปิดตัวโปรแกรม Pro8 ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุน ซึ่งโปรแกรมเทรด Pro8 เป็นโปรแกรมที่ช่วยมอนิเตอร์การเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้น, DW และ ETF ในตลาด SET หรือ Futures ในตลาด TFEX แจ้งเตือนเมื่อราคามีการเคลื่อนไหวตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยนักลงทุนไม่ต้องนั่งอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่การตลาดที่ต้องดูราคาหุ้น, DW, ETF และ Futures หลายสินค้า ก็สามารถใช้ระบบ Pro8 เป็นตัวช่วยอย่างดีในการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นอีกด้วย โปรแกรมเทรด Pro8 สามารถนำไปใช้กับ 2 ตลาดคือ (1) Pro8 สำหรับซื้อขายหุ้น, DW, ETF ใน SET แบ่งเป็น 4 หน้าที่ ดังนี้ - Buy/Sell SET ดูการเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้น หากราคาหุ้นเคลื่อนไหวผ่านราคาที่นักลงทุนกำหนด โปรแกรมจะส่งคำแจ้งเตือนและส่งคำถามไปยังนักลงทุนเพื่อยืนยันคำสั่งซื้อและคำสั่งขาย พร้อมกับจำนวนและราคาที่นักลงทุนต้องการ ทั้งนี้นักลงทุนยังสามารถปรับให้ระบบดูความเคลื่อนไหวของ volume, bid และ offer แทนได้อีกด้วย - Buy Pair&Switch ดูส่วนต่างระหว่างราคาหุ้น 2 ตัว หากส่วนต่างผิดแปลกไปจากปกติหรือปรับตัวลดลงถึงจุดที่นักลงทุนกำหนด โปรแกรมจะส่งคำแจ้งเตือนและส่งคำถามไปยังนักลงทุนเพื่อยืนยันคำสั่งการซื้อของ Pair&Switch พร้อมกับจำนวนและราคาส่วนต่างของราคาหุ้น - Sell Pair&Switch ใช้ดูส่วนต่างระหว่างราคาหุ้น 2 ตัว หากส่วนต่างผิดแปลกไปจากปกติหรือปรับตัวมากเกินจุดที่นักลงทุนกำหนด โปรแกรมจะส่งคำแจ้งเตือนและส่งคำถามไปยังนักลงทุนเพื่อยืนยันคำสั่งขายของ Pair&Switch พร้อมกับจำนวนและราคาส่วนต่างของราคาหุ้น - Buy/Sell SET NOW ใช้ดูความเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้น หากราคาหุ้นเคลื่อนไหวผ่านราคาที่กำหนด โปรแกรมจะส่งค่าแจ้งเตือนและส่งคำถามยืนยันคำสั่งซื้อหรือการขายไปยังหน้าจอ JVIX พร้อมกับจำนวนหุ้นและราคาหุ้นและราคาเป้าหมายของฝ่ายวิจัย ของ ASP (2) Pro8 สำหรับซื้อขาย Futures ใน TFEX แบ่งเป็น 3 หน้าที่ ดังนี้ - Long/Short TFEX ใช้ดูการเปลี่ยนแปลงราคา Futures หากราคา Futures มีความเคลื่อนไหวผ่านราคาที่นักลงทุนกำหนด โปรแกรมจะส่งคำแจ้งเตือนและส่งคำถามยืนยันคำสั่ง Long หรือ Short พร้อมกับจำนวนสัญญาและราคา Futures ทั้งนี้นักลงทุนยังสามารถปรับให้โปรแกรมดูความเคลื่อนไหวของ volume, bid และ offer แทนได้อีกด้วย - Long Calendar Spread ใช้ดูส่วนต่างระหว่างราคาของ Futures ชนิดเดียวกัน แต่อายุสัญญาต่างเดือน หากส่วนต่างเกิดความผิดปกติหรือปรับตัวลดลงถึงจุดที่กำหนดโปรแกรมจะส่งคำแจ้งเตือนและส่งคำถามยืนยันคำสั่ง Long Calendar Spread พร้อมกับจำนวนสัญญาและราคาของส่วนต่าง - Short Calendar Spread ใช้ดูส่วนต่างระหว่างราคา Futures ชนิดเดียวกันแต่สายอายุสัญญาต่างเดือน หากส่วนต่างเกิดความผิดปกติหรือปรับตัวเพิ่มมากขึ้นถึงจุดที่กำหนด โปรแกรมจะส่งคำแจ้งเตือนและส่งคำถามยืนยันคำสั่ง Short Calendar Spread พร้อมกับจำนวนสัญญาและราคาของส่วนต่าง ในอนาคตบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ ASP วางแผนที่จะพัฒนาระบบ Pro8 ให้ทันสมัยและมีความสามารถหลากหลายเพิ่มขึ้น โดยจะเพิ่มระบบติดตาม technical indicator อาทิ การแจ้งเตือนซื้อหุ้นหากค่า RSI (14) รายวัน PTT ปรับลดลงต่ำกว่า 30 นอกจากนี้ Pro8 ยังสามารถแจ้งเตือนผ่านระบบ SMS, Line, Twitter ฯลฯ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุนมากยิ่งขึ้น นักลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอรับการอบรม เกี่ยวกับ “Pro8” ได้ที่ฝ่ายกลยุทธ์ตลาดอนุพันธ์ : คุณบวรภัคนันท์ ฟูเจริญ (หญิง) โทร 02-680-1862 หรือส่ง e-mail มาสอบถามได้ที่ tfex@asiaplus.co.th