SF แรงต่อเนื่อง...ชวนคนดังสาวกเจแปนนิสเปิดฉากเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2013 (Japanese Film Festival 2013)

ข่าวบันเทิง Tuesday February 19, 2013 17:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ภายใต้การสนับสนุนของสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จัดงานเปิด “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2013 (Japanese Film Festival 2013)” อย่างยิ่งใหญ่ โดยคัดสรรภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวความบันเทิงผ่านวัฒนธรรมการทำอาหารจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ได้รับการการันตีว่าเป็นอาหารยอดนิยมอันดับหนึ่งของโลกทั้งสิ้น 7 เรื่อง 7 ความอร่อย เสิร์ฟให้ชมฟรี!!! พร้อมบทบรรยายอังกฤษ ทุกเรื่องทุกรอบ ระหว่างวันที่ 15 — 17 กุมภาพันธ์ ที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ เทอร์มินอล 21 งานนี้เพื่อให้ตรงคอนเซ็ปต์เลยจัดมุมทำขนมเอแคลร์สุดน่ารัก และชวนเหล่าคนดังหลายแวดวงแฟนคลับเจแปนนิสซึ่มตัวจริง อาทิ ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, ติ๊นา-ศุภนาฎ จิตตลีลา, มีน-อภิษฐา คล้ายอุดม จากภาพยนตร์ Yes or No 2, อิ๊ก-บรรณ บริบูรณ์, ฐิติกุล อยู่วิทยา, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ(เม After You), กันต์ รัตนาภรณ์, สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, บรรจง ปิสัญธนะกูล(กวน มึน โฮ และพี่มากพระโขนง), โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ (ลัดดาแลนด์), นัฐวุฒิ พูนพิริยะ (Countdown) และปราบดา หยุ่น ร่วมทำขนมเอแคลร์ ก่อนร่วมชมภาพยนตร์กันอย่างสนุกสนาน ความน่าสนใจของงานเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่จัดขึ้นในครั้งนี้ คือการถ่ายทอดวัฒนธรรมทางด้านการทำอาหาร และร้านอาหารญี่ปุ่นที่แสนอบอุ่น รวมไปถึงการใช้อาหารญี่ปุ่นเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดเรื่องราวความละมุนละไม ผสมผสานความสนุกสนาน ที่จะมอบทั้งรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะไปพร้อมกัน ทางด้านพระเอกมาดเข้ม ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ เล่าว่า “ผมเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นครับ เอาว่าร้านไหนใครว่าเด็ด เป็นต้องไปเสาะแสวงหา พอวันนี้เค้าชวนให้มาดูหนังญี่ปุ่นทีแรกก็คิดๆอยู่นะ แต่พอเค้าบอกว่ามันเป็นธีมอาหารญี่ปุ่นเลยรีบตอบรับทันที อยากรู้ครับว่าอาหารญี่ปุ่นที่เราชอบทานเนี่ย ถ้ามันถูกถ่ายทอดโดยคนต้นตำรับมันจะน่าอร่อยขนาดไหน ผมว่านะนั่งๆดูหนังอยู่ อาจจะอยากลุกออกไปหาอาหารญี่ปุ่นทานทันทีก็ได้นะ” ส่วนผู้กำกับหนัง 100 ล้าน(กวน มึน โฮ) โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล กล่าว่า “ผมว่าหนังญี่ปุ่นเป็นหนังที่มีเสน่ห์นะ โดยเฉพาะถ้าเป็นแนวดราม่า เราจะเห็นถึงมิติทางด้านอารมณ์อย่างชัดเจน คนญี่ปุ่นจะเป็นคนเก็บอารมณ์เก่ง ค่อนข้างเป็นชนชาติที่ยูนีคมากๆ เพราะฉะนั้นเวลาที่นักแสดงยิ้ม เราจะเห็นว่าในรอยยิ้มนั้น เค้าแฝงอารมณ์ความรู้สึกบางอย่างไว้มิดชิด แล้วถ้าเป็นหนังแนวตลกก็จะตลกอย่างสุดขีด เรียกว่าเราจะได้รับอรรถรสแบบเต็มอิ่มแน่นอนครับ” สำหรับ อิ๊ก-บรรณ บริบูรณ์ พ่อครัวหัวใจอินดี้ เผยว่า “เอาจริงนะผมชอบดูรายการทีวีแชมป์เปี้ยนมากเลยครับ ผมว่าทุกครั้งที่ดูเราจะเห็นฝีมือการทำอาหารที่แสนอัศจรรย์ของคนญี่ปุ่น ผมเป็นคนที่สนใจถึงความเชื่อมโยงของอาหารกับเทรนด์แฟชั่น จึงถือว่าอาหารญี่ปุ่นเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริง แล้วผมว่าการดูหนังอ่ะ มันจะทำให้เราเห็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของการทำอาหารได้ชัดเจนขึ้น บางทีผมอาจได้ทริกดีๆกลับไปก็ได้นะ” หนุ่มอิ๊กกล่าว “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2013 (Japanese Film Festival 2013)” จัดโปรแกรมฉายเพื่อเอาใจคนรักหนังโดยเฉพาะให้ได้ชมภาพยนตร์คุณภาพกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมบทบรรยายอังกฤษ ทุกเรื่องทุกรอบ ระหว่างวันที่ 15 — 17 กุมภาพันธ์ 2556 นี้ สำหรับผู้สนใจร่วมชมภาพยนตร์ในเทศกาลนี้สามารถติดต่อรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่บูธเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2556 ก่อนรอบฉายจริง 30 นาที ที่ชั้น 6 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ เทอร์มินอล 21 เพียงแห่งเดียวเท่านั้น!!! โดยเริ่มต้นเทศกาลฯ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2556 จัดฉาย 1 เรื่องเวลา 20.00 น. และวันเสาร์ — อาทิตย์ จัดฉายทั้งสิ้น 3 เรื่องตั้งแต่เวลา 14.00 — 19.00 น. สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรอบฉายภาพยนตร์ หรือรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมที่ SF Call Center และ www.sfcinemacity.com หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ เทอร์มินอล 21 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด รงวไล หมื่นสวัสดิ์ (แนน) โทร. 02-611 7111 ต่อ 551 Rongwalai_m@sfcinemacity.com