ทัพนักกอล์ฟสาวระดับโลกถึงไทย ร่วมดวล “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2013”

ข่าวกีฬา Wednesday February 20, 2013 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--Tropical Hospitality Management เจิ้น หยานี โปรหญิงหมายเลขหนึ่งของโลกจากไต้หวัน และเจ้าของแชมป์ 2 สมัย ปี 2011-2012 ควงแขน พิงค์แพนเตอร์-พอลลา ครีมเมอร์ นักกอล์ฟสาวสวยชาวอเมริกัน และชิน จีไย นักกอล์ฟหมายเลข 8 ของโลกชาวเกาหลีใต้ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ ไอเอสพีเอส ฮานดะ วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น มาหมาดๆ เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อย พร้อมนำทัพนักกอล์ฟชั้นนำ อาทิ ฮี วอนฮาน แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2006 จากเกาหลีใต้, ลิเดีย โค สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 15 ปี นักกอล์ฟมือสมัครเล่นเจ้าของแชมป์อาชีพ 3 รายการ, สเตซี ลูอิส นักกอล์ฟหญิงเหล็กมือ 3 ของโลก แครี่ เว็บบ์ นักกอล์ฟเงินรางวัลสูงสุดอันดับสองของโลกชาวออสเตรเลียน และ เชเยน วูดส์ หลานสาวของ ไทเกอร์ วูดส์ ด้านนักกอล์ฟไทยประกอบด้วย พรอนงค์ เพชรล้ำ, หนูมา-จันทิมา กัลยานมิตตา สองพี่น้อง โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล ต่างมีลุ้นคว้าแชมป์ในบ้านเกิดครั้งนี้ ล่าสุดน้องออม สุภมาส แสงจันทร์ นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 16 ปีจากวิทยาลัยสารพัดช่างสุโขทัยดีกรีนักกอล์ฟทีมชาติชุดลุย ‘ซีเกมส์เมียนมาร์ 2013’ และแชมป์กอล์ฟฟิลิปปินส์ เลดี้ส์ โอเพ่น ครั้งที่ 51 ได้สิทธ์เชิญเข้าแข่งขันกับรุ่นพี่อีกหนึ่งคน ทั้งหมดจะร่วมชิงชัยในศึกกอล์ฟอาชีพสตรีที่ยิ่งใหญ่สุดในภูมิภาครายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2013” ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์นี้ ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ฝ่ายจัดการแข่งขันประกาศสภาพสนามพร้อมสมบูรณ์สุดขีดเพื่อต้อนรับยอดนักกอล์ฟระดับโลกและผู้ชมที่จะมาร่วมเชียร์นักกอล์ฟในดวงใจอย่างคับคั่ง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดศึกดวลวงสวิงรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2013” การแข่งขันของนักกอล์ฟหญิงระดับโลกที่มีอันดับรายได้ประจำปี 2012 สูงสุด 60 อันดับแรก และนักกอล์ฟรับเชิญจากผู้สนับสนุนรายการอีก 10 คน แข่งขันกัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 นับจากปี 2006 เป็นต้นมา สำหรับผู้สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรเข้าชมวันพฤหัสบดีที่ 21 และวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ราคา 300 บาท วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ราคา 400 บาท วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ ราคา 500 บาท บัตรแพคเกจชมการแข่งขัน 4 วัน ราคา 800 บาท ผู้ชมอายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี นอกจากนี้ ช่อง 7 สี ยังถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอดทั้ง 4 วัน โดยในวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00-17.00 น. และวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ เวลา 15.00-17.00 น. ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.lpgathailand.com หรือ www.hondalpgathailand2013.com สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ปิยะรัตน์ เทศดนตรี โทร 0 2610 0777 ต่อ 128 Email : piyaratth@ch7.com Tropical Hospitality Management (THM) โทร 0-2939-5512-3