หุ้น EUREKA สุดฮอต! กระแสตอบรับล้นหลาม พร้อมเข้าเทรด 1 มี.ค.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 21, 2013 12:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--IR network หุ้นไอพีโอ EUREKA สุดฮอต! ขายหมดเกลี้ยง 50 ล้านหุ้น เหตุนลท.มั่นใจพื้นฐานแกร่ง เกาะกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์และราคาจองซื้อหุ้นละ 2.25 บาท เป็นราคาที่เหมาะสม ผนึกผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง อันเดอร์ไรท์ ประสานเสียงที่ปรึกษาทางการเงิน มั่นใจเป็นสัญญาณบวก หลังนักลงทุนแห่จองซื้อเพียบ เชื่อเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) 1 มี.ค.นี้ คาดสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้นักลงทุน ขณะที่ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “นรากร ราชพลสิทธิ์” วางเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 30% นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) (EUREKA) เปิดเผยว่า ผลการเปิดจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 50 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้(พาร์)หุ้นละ 0.50 บาท ในราคาเสนอขาย 2.25 บาทต่อหุ้น ปรากฏว่านักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อเข้ามาเป็นอย่างล้นหลาม ภายหลังจากเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยหุ้น EUREKA จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 1มีนาคม 2556 “ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอของ EUREKA ซึ่งปัจจัยหลักมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัท บวกกับการการกำหนดราคาเสนอขายหุ้นไอพีโอที่ 2.25 บาทต่อหุ้น ถือว่าเป็นระดับราคาที่เหมาะสม ประกอบกับที่ผ่านมาอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีของบริษัทอยู่ที่ประมาณร้อยละ 45.30 และมีแนวโน้มเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องตามการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เป็นลูกค้าหลักของบริษัท ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่า เมื่อหุ้น EUREKA เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai ในวันที่ 1 มีนาคมนี้ คาดว่าจะได้รับการต้อนรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างแน่นอน” นายสมภพ กล่าว นายนรากร ราชพลสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ยูเรกา ดีไซน์ หรือ EUREKA กล่าวว่า จากผลการสรุปยอดจองซื้อหุ้นไอพีโอของบริษัท ปรากฎว่าได้รับความสนใจเข้ามาจองซื้อหุ้นจำนวนมากสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัท ขณะที่ธุรกิจของบริษัทยังขยายตัวได้ตามอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เติบโตทุกปี ซึ่งต้องขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านเป็นอย่างมากที่ให้ความสนใจกับหุ้นของ EUREKA หลังจากเปิดจองซื้อในช่วงที่ผ่านมา “เชื่อว่าภายหลังการระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ชื่อเสียงของ EUREKA จะเป็นที่รู้จักในวงกว้าง รวมถึงเป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้น และเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จะใช้ลงทุนระบบไอทีเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการออกแบบและผลิตเครื่องจักร และใช้เป็นทุนหมุนเวียน ซึ่งจะส่งผลบวกต่อการขยายธุรกิจในอนาคต ทำให้ผลประกอบการในอนาคตเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้ารายได้รวมในปีนี้ขยายตัวไม่ต่ำกว่า 30%” นายนรากร กล่าวต่อว่าถึงเป้าหมายการดำเนินธุรกิจว่ามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในธุรกิจการออกแบบและผลิตเครื่องจักรและอุปกรณ์จับยึดสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย โดยมุ่งเน้นการสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าเดิมและการขยายฐานลูกค้าใหม่ให้มากขึ้นทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ โดยสามารถบรรลุเป้าหมายในการดำเนินงานในระยะเวลา 3-5 ปีได้ โดยมีเป้าหมายจะเป็นบริษัทที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มบริษัทที่มีลักษณะให้บริการและประเภทเครื่องจักรที่ทำการออกแบบและผลิตคล้ายคลึงกับทางบริษัทภายในปี 2557 และสามารถบริหารจัดการต้นทุนการผลิตให้มีอัตรากำไรขั้นต้น ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 30 ของรายได้จากการขายและบริการ นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า กระแสตอบรับจากนักลงทุนดีเกินกว่าที่คาดไว้ เห็นได้อย่างชัดเจนจากช่วงโรดโชว์อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาและจังหวัดเชียงใหม่ ที่ผ่านมา อีกทั้งในระหว่างเปิดจองซื้อหุ้นก็ยิ่งตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อ EUREKA มากขึ้น ซึ่งปัจจัยสำคัญเพราะนักลงทุนมีความมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของบริษัท ที่มีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก จากความต้องการสินค้าในตลาด ดังนั้นเชื่อว่าเมื่อ EUREKA เข้าซื้อขายเป็นวันแรกในวันที่ 1 มีนาคมนี้ จะเป็นอีกหนึ่งหลักทรัพย์ที่สามารถสร้างผลตอบแทนอันน่าพอใจให้กับนักลงทุนได้