"ดูคาติ" เล็งเป้า 10,000 คัน ปี 56 โต 50% ขยายโชว์รูม เพิ่มเป็น 10 แห่งทั่วประเทศ

ข่าวยานยนต์ Thursday February 21, 2013 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--แบงค์คอก ไรเตอร์ ดูคาติไทยแลนด์ เล็งยอดขาย 10,000 คัน ปี 56 พร้อมเร่งขยายโชว์รูมเพิ่มเป็น 10 แห่งทั่วประเทศ คาดปีนี้โต 30- 50% ลุยจัดงาน Desmo Ride 2013 — 10th Year Anniversary Ducati Thailand เส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน ฉลองครบรอบ 10 ปี รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ภายใต้คอนเซป “Be Safe Be Cool” นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด เปิดเผยว่า ดูคาติ ไทยแลนด์จัดงาน Desmo Ride 2013 — 10th Year Anniversary Ducati Thailand ฉลองครบรอบ 10 ปี กับคาราวานรถมอร์เตอร์ไซต์ “ดูคาติ” จำนวนกว่า 70 คัน ในเส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน รณรงค์การขับขี่ปลอดภัย ภายใต้คอนเซป “ Be Safe Be Cool ” โดยจะมีการฝึกอบรมทักษะการขับขี่ของดูคาติ ไทยแลนด์ขึ้น ตามมาตรฐานสากลของ Ducati Riding Experience (DRE) เพื่อเสริมสร้างทักษะการขับขี่รถจักรยานยนต์ดูคาติ นาย อภิชาติ กล่าวถึงภาพรวมของตลาดมอร์เตอร์ไซค์ ขนาดใหญ่(บิ๊กไบค์)ว่า ขณะนี้ภาพรวมตลาดในเมืองไทยขนาด (เครื่องยนต์เกิน 500 ซีซี) ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยปี 2555 ที่ผ่านมา คาดว่ามียอดจำหน่ายกว่า 5,000 คัน เติบโตกว่า 150% เมื่อเทียบกับปีก่อน และสำหรับปี 2556 คาดว่าจะมียอดขายรวมประมาณ 8,000-10,000 คัน หรือเติบโตประมาณ 30-50 โดยการเพิ่มงบการตลาดจาก ปีก่อน10-15% อยู่ที่ 20 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นบริการหลังการขายเป็นหลัก รวมถึงมีแผนเปิดศูนย์บริการ และโชว์รูมเพิ่มขึ้น 4 แห่ง รวมเป็น 10 แห่งได้แก่ วิภาวดี หัวหิน หาดใหญ่ และพระราม 2 ด้วยเงินลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท โดยเฉพาะโชว์รูมที่วิภาวดีจะถือเป็นโชว์รูมดูคาติที่ มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย บนพื้นที่กว่า 5,000 ตร.ม. รองรับรถได้เดือนละ 600 คัน คาดว่าพร้อมเปิดให้บริการได้ช่วงไตรมาส 3 ของปี 2556 ทั้งนี้สำหรับเรื่องการปรับขึ้นภาษีสรรพสามิตนั้น ในส่วน บิ๊กไบค์ ดูคาติ จะอยู่ ในกลุ่ม 800-1,200 ซีซี ซึ่งจะมีการปรับราคาขึ้นจากเดิม ตามโครงสร้างภาษีสรรพสามิตใหม่ ประมาณ 2-4% สำหรับกลุ่มต่ำกว่า 1,000 ซีซี และเพิ่ม 10-20% สำหรับกลุ่มที่เกิน 1,000 ซีซี ขึ้นไป “ดูคาติ มีแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในงานมอเตอร์โชว์เดือนมีนาคมนี้ รุ่น มัลติสตราด้า ( Multistrada ) ซึ่งเป็นรุ่นที่ประกอบภายในประเทศไทย รุ่นที่ 3 ต่อจากมอนสเตอร์ 795 และแดเวล ซึ่งถือว่าเป็นรถที่มีความทันสมัยด้านเทคโนโลยีมากที่สุด และช่วงกลางปีนี้ จะมีการปรับปรุงรถบางรุ่น ให้มีรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวทัน สมัย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้มากขึ้น” นายอภิชาติกล่าว นายอภิชาติกล่าวเพิ่มเติมว่า ยุทธศาสตร์การตลาดปี 2556 ดูคาติไทยแลนด์ มุ่งเน้นที่บริการหลังการขายเป็นหลัก และตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า โดยบริษัทมีแผนเปิดศูนย์บริการและโชว์รูม เพิ่มขึ้น 4 แห่ง รวมเป็น 10 แห่ง ได้แก่ วิภาวดี หัวหิน หาดใหญ่ และพระราม 2 โดยเฉพาะที่ วิภาวดีจะเป็นโชว์รูมครบวงจรที่มีพื้นที่กว่า 5,000 ตร. ม. ซึ่งจะถือเป็นโชว์รูมดูคาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ขณะที่ปัจจุบันมี 6 แห่ง ประกอบด้วย ทองหล่อ พระราม 3 พัทยา อุดรธานี โคราช และภูเก็ต นอกจากนี้ยังได้เปิด Boutique shop ที่ Siam paragon ชั้น 2 ในโซนรถยนต์อีกด้วย รวมทั้งเพิ่มจำนวนผู้จำหน่าย เพื่อขยายเครือข่ายให้สามารถรองรับบริการรถเข้าซ่อมได้กว่า 100 คัน ต่อวัน ครอบคลุมทุกหัวเมืองสำคัญทั้งประเทศ มีบริการ Service Maintenance Package เพื่อให้สิทธิพิเศษแก่ลูกค้าในการนำรถเข้ามาตรวจเช็คสภาพรถตามระยะที่กำหนดในราคาพิเศษ และดูคาติไทยแลนด์ยังมีแผนที่จะเพิ่มบริการและสิทธิพิเศษต่างๆ ให้แก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น Maintenance Package ซึ่งจะทำให้ราคาการตรวจเช็คสภาพและการซ่อมบำรุงตามระยะที่กำหนดถูกลงอย่างมาก โดยหลักสูตร DRE แบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ (1) Basic Course (2) Intermediate Course และ (3) Advance Course ซึ่งในแต่ละหลักสูตรจะพัฒนาให้ผู้ขับขี่มีทักษะในการขับขี่สูงขึ้นจากผู้ที่เพิ่งต้นขับขี่ จนไปถึงผู้ขับขี่ในระดับนักแข่ง ซึ่งในบางหลักสูตร เช่น Intermediate และ Advance ดูคาติไทยแลนด์จะเชิญให้ผู้ฝึกสอนชาวอิตาลีเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในฐานะผู้ฝึกสอนร่วมกับผู้ฝึกสอนของบริษัทอีกด้วย “จุดเด่นของดูคาติ ที่แตกต่างจากบริษัทอื่น คือถือเป็นผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่เพียงบริษัทเดียวในยุโรปที่ชนะการแข่งขันระดับโลกมากที่สุด และมอเตอร์ไซค์ดูคาติทุกคันล้วนพัฒนามาจากนวัตกรรมในสนามแข่ง ผลิตขึ้นด้วยความประณีต รูปลักษณ์และดีไซน์ที่สวยงานในไสตล์อิตาเลี่ยน จึงทำให้ดูคาติเป็นที่นิยมทั่วโลก โดยมอเตอร์ไซค์ดูคาติมี character ที่แตกต่างกัน สามารถตอบโจทย์การใช้ไลฟ์ไสตล์ของลูกค้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อท่องเที่ยว การขับขี่อย่างคล่องตัวเพื่อชีวิตในเมือง หรือการใช้ความเร็วแนวสปอร์ท และเต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีที่จะทำให้ผู้ขับขี่มีความปลอดภัย และมั่นใจมากขึ้น ประกอบกับการที่ Audi Group ได้เข้าซื้อหุ้นในดูคาติ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าติดตามของวงการมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ เพราะ Audi เป็นผู้ผลิตที่มีเทคโนโลยีการผลิตสูง มีเงินทุนมหาศาล จึงทำให้ดูคาติมีความแข็งแกร่งมากขึ้นในเชิงธุรกิจ” ติดต่อ: บริษัท แบงค์คอก ไรเตอร์ จำกัด ฝ่ายประชาสัมพันธ์ 085-918-1117